Những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua

Trong thời đại công nghệ khoa học đang phát triển nhanh chóng như ngày nay thì việt nắm bắt các kiến thức về kinh tế và thông tin căn bản về nền kinh tế sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua.

TOP 5 cuốn sách kinh tế kinh điển trên thư viện sách Ebook Waka

1. Quốc gia khởi nghiệp

Tác giả:  Dan Senor – Saul Singer

Đánh giá: 4.85/5 

=> Đọc sách bản Ebook tại: Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách là một trong những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại do nhiều chuyên gia bình chọn. Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện về hành trình phát triển thần kì của đất nước Israel từ khi mới thành lập cho đến khi trở thành một cường quốc về công nghiệp trên thế giới. Nếu bạn đang có ước mơ muốn làm kinh tế và xây dựng sự nghiệp của riêng mình thì không thể bỏ qua cuốn sách này. 

>>> Tham khảo: Review Quốc gia khởi nghiệp – Cẩm nang của người khởi nghiệp

2. Cú hích

Tác giả: Richard H. Thaler, Cass R. Sunstein

Đánh giá: 4.95/5

=> Đọc sách bản Ebook tại: Cú hích

Cú hích là một trong những cuốn sách hay về kinh tế được nhiều doanh nhân trên thế giới đón nhận. Cuốn sách đem đến cái nhìn mới mẻ hơn về nghệ thuật làm giàu. Dù bạn đang thuộc bất kỳ ngành nghề nào thì điều quan trọng nhất để thành công chính là bạn phải có một bộ nào không ngừng sáng tạo. Sáng tạo chính là cú hích lớn nhất giúp bạn bứt phá lên.

3. 10 bí quyết thành công của Bill Gates

Tác giả:Des Dearlove

Đánh giá: 4.98/5

=> Đọc sách bản Ebook tại: 10 bí quyết thành công của Bill Gates

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến tỷ phú Bill Gates, người đã tự xây dựng sự nghiệp của bản thân bằng đôi bàn tay trắng. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những bí quyết hàng đầu để giúp Bill Gates thành công trong công việc bằng những phân tích từ chính các mối làm ăn kinh doanh của ông. Không chỉ đem đến những bí quyết mà cuốn sách còn hướng bạn cách ứng dụng nó vào chính công việc làm kinh tế của mình. 

>>> Xem thêm: Những cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2019 bạn nên đọc

4. Những nguyên tắc thành công

Tác giả: Jack Canfield

Đánh giá: 5.00/5

=> Đọc sách bản Ebook tại: Waka.vn

Những Nguyên Tắc Thành Công không chỉ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày mà còn dạy bạn  sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân. Bằng việc chỉ ra những nguyên tắc then chốt để thành công trong công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn nhận ra nhiều bài học đáng giá để tiếp tục thành công. Đây chắc chắn là cuốn sách kinh tế hay mà bạn không thể bỏ lỡ.

5. Khác biệt để bứt phá

Tác giả:Jason Fried, David Heinemeier Hansson

Đánh giá: 4.81/5

=> Đọc sách bản Ebook tại: Khác biệt để bứt phá

Cuốn sách chỉ cho bạn thấy trong làm kinh tế thì khác biệt chính là vũ khí quan trọng bậc nhất để bạn bứt phá và vượt qua đối thủ của mình. Nếu bạn có suy nghĩ rằng thành công trong kinh doanh chỉ khi bạn thắng đối thủ trong bất kỳ cuộc cạnh tranh nào thì chắc chắn bạn sẽ phải thành đổi suy nghĩ sau khi đọc cuốn sách sách. Cuốn sách chỉ cho bạn thấy hầu hết các doanh nghiệp thành công đều phải có chiến lược khác biệt và tạo cho mình một sự riêng biệt trên thị trường. Thực sự đây là một trong những cuốn sách kinh tế kinh điển mà bạn nhất định phải đọc.

6. Thế giới phẳng

Tác giả: Thomas Friedman

Đánh giá: 4.98/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Thế giới phẳng là một trong những cuốn sách kinh tế nổi tiếng nhất của tác giả Thomas Friedman. Tác giả sử dụng thuật ngữ thế giới phẳng để mô tả cách mà toàn cầu hóa đang lớn lên, cách mà internet kết nối vạn vật trên hành tinh. Với giọng văn vô cùng hài hước và dí dỏm tác giả đã khiến một vấn đề tưởng chừng vô cùng học thuật, khó hiểu trở lên vô cùng gần gũi như cách tác giả nói: “ Thế giới: chỉ như một chiếc bánh trên cái đĩa của bạn”.

7. Những ông trùm tài chính

Tác giả: Liaquat Ahamed

Đánh giá: 4.95/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Những ông trùm tài chính là một trong những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại của tác giả Liaquat Ahamed. Đọc cuốn sách bạn sẽ được gặp những người cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính. Thông qua các câu chuyện về hành trình khởi nghiệp và làm kinh tế của họ, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bài học về kinh doanh. Bằng những phân tích cụ thể qua nhiều năm nghiên cứu tác giả đã đem đến một cái nhìn chân thật hơn về cách làm tiền của các ông trùm trong giới kinh tế.

8. Phi lý trí

Tác giả: Dan Ariely

Đánh giá:4.74/5

➨ Đọc bản ebook tại: Lẽ phải của phi lý trí

Đây là một cuốn sách đem lại cái nhìn hoàn toàn khác cho bạn về một tư duy trong kinh tế. Tác giả chứng minh cho bạn thấy con người chúng ta sống phi lý trí hơn những gì chúng ta nghĩ, điều đó có nghĩa chúng ta sống phụ thuộc vào tình cảm nhiều. Bạn chắc chắn sẽ phải xem lại chính bản thân mình khi đọc những phân tích của tác giả về hành động phi lý trí sẽ đem đến tác hại như thế nào? Cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh tế kinh điển của thế kỷ 21.

>>> Xem thêm: Review Phi lý trí – Phương pháp để biến bản thân trở thành người lý trí

9. Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Tác giả: John Perkins

Đánh giá: 4.95/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Cuốn sách đem đến cho bạn toàn bộ cách thức mà Hoa Kỳ dọn đường để trở thành một siêu cường trên thế giới thông qua những dự báo kinh tế bịp đối với các nước kém phát triển hơn và sự thao túng của những nhà lãnh đạo bị tha hóa. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cách thức mà một cường quốc đi từ số không lên đỉnh cao nhất của thế giới. Cuốn sách cũng được đón nhận rất lớn khi ra mắt từ những độc giả theo lĩnh vực kinh tế.

10. Động lực 3.0

Tác giả: Daniel H. Pink

Đánh giá:4.92/5

➨ Đọc bản ebook tại: Waka.vn

Cuốn sách kinh tế hay của tác giả Daniel H. Pink sẽ mang đến cho bạn không ít ngạc nhiên và choáng váng về vấn đề động lực để phát triển trong kinh tế. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ rất nhiều về khái niệm động lực giúp bạn vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống và công việc. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy được rất nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá của tác giả đề xuất ra để tham khảo.

>>>Xem thêm:

Trên đây là những cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Chúc bạn có thể học tập và áp dụng những kiến thức thực tế từ những người đã có kinh nghiệm để thành công trong con đường mình đang đi.

Bình Luận

comments