Review Phi lý trí – Phương pháp để biến bản thân trở thành người lý trí

Phi lý trí hay có tên khác là lẽ phải của phi lý trí là một cuốn sách nổi tiếng về kỹ năng sống được rất nhiều chuyên gia trên thế giới khuyên đọc. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn đưa đến bạn một bản review Phi lý trí để tham khảo trước khi bắt tay vào đọc nhé!

Review Phi lý trí trên thư viện sách điện tử Ebook Waka

1. Thông tin sách

Tác giả: Dan Ariely

Thể loại:  Kỹ năng sống, nghệ thuật sống

Đánh giá:4.98/5

Số trang: 404

Ngày xuất bản: 2018 ( tái bản)

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

>>> Xem thêm: Những cuốn sách hay về tư duy phản biện bạn không thể bỏ qua

2. Review Phi lý trí

1.1 Giới thiệu

Phi lý trí là một trong những cuốn sách hay nhất của tác giả Dan Ariely viết về tâm lý hành vi của con người. Cuốn sách đưa ra những ảnh hưởng đa chiều dẫn tới việc con người đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan. Lẽ phải của phi lý trí sẽ thay đổi cách thức chúng ta nhận thức bản thân trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ. Cuốn sách dạy chúng ta trở nên sáng suốt hơn với những hành vi tiềm thức trong đầu để khiến cuộc sống của chúng ta không mắc phải sai lầm.

Nếu bạn luôn đặt ra cho mình những câu hỏi ngược với những gì mình nghĩ như: Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ chúng ta thấy không cần thiết? không? Nếu vậy thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi đó ngay khi đọc đến trang cuối của cuốn sách. Bằng những nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý con người, tác giả sẽ đem đến cho chúng ta những cái nhìn hoàn toàn mới về một thế giới của lý trí mà con người không thể điều khiển được để từ đó thúc dục nhận thức của chúng ta trở nên tỉnh táo hơn trong cuộc sống.

Đọc sách Phi lý trí cũng chính là hành trình bạn đi khám phá con người thực sự của mình. Hãy đọc để cảm nhận xem bạn là bạn người lý trí đến đâu nhé!

1.2 Một số trích dẫn hay trong sách

  • Một: Để đánh giá một thứ, chúng ta so sánh nó với những thứ khác. “Bạn có đang độc thân? Có một một mẹo bất ngờ để thu hút bạn tình ở một quán bar: hãy đi cùng một người trông giống bạn, nhưng ít hấp dẫn một chút. Điều này sẽ gia tăng đáng kể khả năng thành công của bạn.Tại sao? Tâm trí của con người có xu hướng tìm kiếm sự so sánh. Hơn nữa, chúng ta thường làm điều này một cách lười biếng nhất có thể: bằng cách so sánh với đối tượng dễ dàng nhất ở xung quanh.”
  • Hai: Khi được nhận đồ miễn phí, lý trí của chúng bay đi đâu mất. “Khó có điều gì có thể khiến mọi người cư xử phi lý trí như từ “miễn phí.” Ví dụ, mọi người sẽ vui vẻ mang về những chiếc móc chìa khóa miễn phí từ các hội thảo dù không bao giờ dùng đến, hoặc hai sản phẩm họ không cần đến chỉ bởi vì sản phẩm thứ ba được phát miễn phí. Miễn phí không chỉ là một mức giá, mà còn là một kích thích không cảm xúc mạnh mẽ, gần như không thể cưỡng lại.”
  • Ba: Mức giá đầu tiên chúng ta nghe thấy sẽ ảnh hưởng lên mức giá chúng ta sẵn sàng trả sau này. “Bạn có thể sẵn sàng trả bao nhiêu cho một chai rượu ngon? Một hộp sô cô la Thụy Sỹ thì sao? Bạn có con số nào trong đầu mình không? Bây giờ, nếu bạn được yêu cầu viết ra hai chữ số cuối cùng trong số thẻ an sinh xã hội của mình trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nghĩ mức giá  mình ước lượng có thay đổi hay không? Thật ngạc nhiên khi câu trả lời có thể là có.”

>>> Tham khảo: Review sách Tư duy nhanh và chậm – Để hình thành lối tư duy thông minh

3. Đọc sách Phi lý trí Ebook

Mời bạn tìm đọc sách Phi lý trí Ebook tại tủ sách kỹ năng của thư viện sách Ebook Waka theo link chi tiết:

Trên đây là bản review Phi lý trí mà chúng tôi muốn đưa đến bạn để giúp bạn có thể tham khảo trước khi tìm đọc. Nếu bạn không có thời gian để ra ngoài tìm mua cuốn sách thì có thể tìm đọc sách Phi lý trí online Ebook hay Phi lý trí sách nói trên các thư viện sách điện tử mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Bình Luận

comments