Review sách Những kẻ xuất chúng – Không ai tự sinh ra đã vĩ đại

Những kẻ xuất chúng là một trong những cuốn sách về kiến thức kinh doanh hay nhất trong thời gian vừa qua. Và để các bạn có cái nhìn toàn diện về cuốn sách trước khi bắt đầu đọc thì hôm nay sachkinhdoanh.com sẽ là một bài review những kẻ xuất chúng để bạn tham khảo trước.

Sách Những kẻ xuất chúng Review trên thư viện sách Ebook Waka 

1. Thông tin sách Những kẻ xuất chúng

Tác giả:Malcolm Gladwell

Thể loại: Nhân vật – Sự kiện, Nhân vật, kinh doanh, kinh tế

Đánh giá:4.98/5

Số trang: 359

Ngày xuất bản: 12-2015

Nhà xuất bản:NXB Thế Giới

>>> Tham khảo thêm: Những cuốn sách hay nhất dành cho nhà lãnh đạo năm 2019

2. Review sách Những kẻ xuất chúng 

1.1 Giới thiệu

Những kẻ xuất chúng là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Malcolm phân tích về bí quyết tạo nên sự thành công của những người kiệt xuất của nhân loại trong nhiều lĩnh vực. Bằng những nghiên cứu trong nhiều năm về xã hội, văn hóa và bối cảnh thế giới tác giả đã chỉ ra được những bí quyết quyết định đến sự thành công của một người. Ngoài tham vọng và tài năng hay năng lực bản thân thì quá trình rèn luyện chính là chìa khóa giúp họ đạt được thành công như mong muốn.

Đọc sách Những kẻ xuất chúng sẽ chỉ cho bạn một thực tế là: Không ai sinh ra đã vĩ đại. Muốn trở lên vĩ đại, muốn vượt qua những người cùng thế hệ, bạn không chỉ cần có một kiến thức sâu rộng mà còn phải có một bản lĩnh để vượt qua những khó khăn thử thách. Hơn thế nữa, Bạn cần phải suy nghĩ khác với bình thường, tạo ra sự sáng tạo và bứt phá cho bản thân để trở nên khác biệt và vĩ đại so với phần còn lại.

Tóm tắt sách những kẻ xuất chúng sẽ đưa ra cho bạn những thông tin căn bản nhất về nội dung của cuốn sách để dẫn dắt bạn đến đúng mục đích mà tác giả muốn hướng tới. Còn với bạn, hãy đọc và suy ngẫm nhiều hơn về nội dung cuốn sách để tự mình đánh thức niềm tin và khả năng của bản thân để mạnh mẽ xây dựng vương quốc của riêng mình.

>>> Xem thêm: Review Từ tốt đến vĩ đại – Từ điển dành cho người khởi nghiệp

1.2 Một số trích dẫn hay trong sách

  • Câu hỏi chúng ta vẫn thường đặt ra khi nói về những người thành công là gì? Chúng ta muốn xem họ ra sao − họ sở hữu tính cách như thế nào, họ thông minh đến cỡ nào, phong cách của họ có gì đặc biệt, hay họ vốn sinh ra với thứ tài năng thiên bẩm nào. Và chúng ta một mực cho rằng chính những phẩm chất cá nhân đó đủ để giải thích cách một người đạt tới đỉnh cao.
  • Trong cuốn Những kẻ xuất chúng, tôi muốn thuyết phục các bạn rằng những kiểu giải thích mang tính cá nhân về thành công như thế không có tác dụng gì. Con người ta không vươn lên từ chỗ hoàn toàn trắng trơn. Chúng ta vẫn thừa hưởng ít nhiều gì đó từ dòng dõi gia đình hoặc sự bảo trợ. Những người thành công trông có vẻ tự thân làm lụng mọi điều. 
  • Bạn đã thấy những hậu quả của cách thức chúng ta lựa chọn để nghĩ về thành công chưa? Bởi chúng ta thường cá nhân hóa thành công, chúng ta đã bỏ lỡ các cơ hội để nâng đỡ những người khác lên đỉnh cao. Chúng ta định ra những luật lệ chống lại chính thành tựu. Chúng ta vội vã xóa sổ người ta như những thất bại. Chúng ta quá kính sợ người thành công và lại quá thô bạo với những ai sẩy bước. Và, trên hết, chúng ta trở nên quá thờ ơ. Chúng ta coi thường việc chính mình đóng vai trò lớn đến mức nào − qua từ “chúng ta” tôi có ý chỉ cả xã hội − trong việc xác định ai sẽ làm nên chuyện và ai không.

3. Đọc sách Những kẻ xuất chúng Ebook

Mời bạn tìm đọc sách Những kẻ xuất chúng Ebook tại tủ sách kỹ năng của thư viện sách Ebook Waka theo link chi tiết:

Trên đây là bản review Những kẻ xuất chúng mà chúng tôi muốn đưa đến bạn để giúp bạn có thể tham khảo trước khi tìm đọc. Nếu bạn không có thời gian để ra ngoài tìm mua cuốn sách thì có thể tìm đọc Những kẻ xuất chúng Ebook trên các thư viện sách điện tử mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Bình Luận

comments