Nếu ai đang làm kinh doanh thì nhất định phải đọc: Khởi Nghiệp Thông Minh!

Khởi nghiệp đang là xu hướng của xã hội hiện nay. Bạn đang có ý định kinh doanh buôn bán hoặc đang làm việc đó thì nên đọc cuốn sách này dù chỉ một lần. Khởi nghiệp thông minh được coi là cuốn cẩm nang cho những nhà Start Up trẻ hiện nay. Vậy còn có lý do gì mà bạn không đọc nó?

Tuổi trẻ là tuổi chạy, chạy mãi không ngừng nghỉ, là cái tuổi mà ý chí sục sôi và tràn đầy nhiệt huyết. Vì vậy, chắc chắn rằng trong số các bạn trẻ năng động của thế hệ 8x, 9x có không ít những bạn mang trong mình hoài bão xây dựng sự nghiệp, làm nên những doanh nghiệp lớn mạnh mang tầm cỡ quốc tế. Nếu bạn đang mang trong mình một ước mơ lớn lao, điều đó rất đáng để khuyến thích, nhưng liệu động lực trong bạn có đủ lớn để làm điều đó? Hay chỉ là ước mơ làm giàu nhất thời, hoặc muốn chứng minh năng lực của bản thân. Đặc biệt với những bạn đang muốn khởi nghiệp, trở thành những nhà Stat Up trẻ. Với những suy nghĩ trên thì điều đó chỉ khiến cho doanh nghiệp của bạn không sống sót nổi sau 6 tháng hoạt động. Lý do là do đâu? Nó nằm trong cách bạn tư duy và thiếu kinh nghiệm, chưa biết cách tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp của mình. Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay khởi nghiệp theo phong trào, hoặc gia đình có điều kiện cho mở công ty riêng. Theo cuốn sách Khởi nghiệp thông minh thì là do bạn chưa thực sự hiểu thế nào là khởi nghiệp và quy trình khởi nghiệp từ những bước cơ bản nhất!

Nếu ai đang làm kinh doanh thì nhất định phải đọc: Khởi Nghiệp Thông Minh!

Cuốn sách Khởi nghiệp thông minh sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quát về quá trình khởi nghiệp, điều này sẽ giúp bạn tư duy về cách thức khởi nghiệp đúng đắn. Với lối văn phong đơn giản, dễ hiểu, không có lý thuyết dài dòng hay triết lý phức tạp, thay vào đó là nhiều ví dụ thực tiễn, cụ thể được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của tác giả. Nếu bạn hiểu hết được những ví dụ mà tác giả đưa ra thì chắc chắn trong đầu bạn lúc đó đã có thể tự viết ra một kế hoạch khởi nghiệp cho riêng mình. Còn nếu bỏ qua nó thì bạn cũng chỉ giống như các cậu ấm, cô ấm khởi nghiệp theo phong trào mà thôi.

Toàn bộ nội dung giá trị của cuốn sách, được tác giả thể hiện trong 9 chương. Dưới đây là tóm tắt nội dung chính của các chương.

Chương 1: Tác giả sẽ nêu ra những điều cần tránh khi khởi nghiệp. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về những công việc đầu tiền của một nhà Start Up trẻ. Việc bạn phải làm đó là thực hiện đúng theo quá trình đã đưa ra và tránh những rủi ro gặp phải khi khởi nghiệp.

Chương 2: Được coi là khâu chuẩn bị hành trang để chiến đấu. Tác giả sẽ chỉ cho bạn phải chuẩn bị những gì để khởi nghiệp, về kiến thức, kinh nghiệm, vốn, đồng nghiệp….

Chương 3: Xây dựng Ý tưởng khởi nghiệp, và đặc biệt là ý tưởng cốt lõi. Nếu bạn có số vốn trong tay, nhưng bạn không biết phải kinh doanh gì hoặc kinh doanh nó bằng cách nào thì nó đã thất bại ngay từ lúc bạn suy nghĩ rồi. Vì thế, khi đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách phát triển ý tưởng của mình, nuôi dưỡng và phát triển nó

Chương 4: Lập kế hoạch kinh doanh với mô hình SMARTUP.

Chương 5: Chiến lược để phát triển bền vững: Liên tục cải tiến, hoặc cải tiến sáng tạo

Chương 6: Bạn sẽ tự lập cho mình một chiến lược “thoát” công ty.

Chương 7: Tác giả nhấn mạnh đến yếu tố đồng nghiệp, những người sẽ vào sinh ra tử với bạn, vì thế bạn sẽ biết cách để tìm kiếm nhân tài làm việc cùng bạn

Chương 8: Cách để có những khách hàng đầu tiên.

Chương 9: Các cách giúp bạn thu hút đầu tư và quay vòng vốn

Từng chương của cuốn sách, là từng bước trong quá trình khởi nghiệp mà bạn cần nắm được. Tác giả đã viết một cách chi tiết cho từng bước và lấy dẫn chứng cụ thể. Vì thế nếu bạn đọc chọn vẹn nó, cũng như thuộc lòng các bước trên thì thành công sẽ đến với bạn sớm thôi!

=> (Đọc trọn cuốn sách này tại Waka)

Bình Luận

comments