Để trở thành những nhà Start Up thành công phải đọc 6 cuốn sách này!

Nếu bạn đang có ý định trở thành một nhà Start Up trẻ, thì bạn cũng có thể học tại một ngồi trường đào tạo kinh doanh. Hoặc có thể học hỏi những CEO thành công trong lĩnh vực này. Nhưng cách tốt hơn và giúp cho bạn chủ động hơn trong công việc đó là đọc 6 cuốn sách về khởi nghiệp dưới đây để có môt cái nhìn tổng quát hơn về lĩnh vực này.

  1. Khởi nghiệp với 100$ – tác giả Chris Gullebeau

Cuốn sách Khởi nghiệp với 100$ là cuốn dành không dành cho những triệu phú, tỷ phú mà dành cho những con người có ý trí khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng hoặc vì một lý do nào đó mà bị ép buộc khởi nghiệp. Tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ và dẫn chứng thuyết phục, giúp cho độc giả có thể vận dụng vào bản thân để vừa học vừa làm với số vốn rất nhỏ.

Khởi nghiệp với 100$ là một chuỗi các câu chuyện nhỏ của các nhân vật dường như không có chỗ đứng trong xã hội như một cô nhiếp ảnh gia có đam mê đi du lịch, một anh trung niên yêu thích sự tư do và thích khám phá, hay một anh chàng tự viết một bản hướng dẫn sử dụng phần mềm Evernote và bán nó. Tất cả họ đều không nghĩ rằng một ngành mình làm trở nên giàu có đến vậy, nhưng nguyên nhân chính để dẫn đến việc đó là nằm ở niềm đam mê trong con người của họ. Họ cũng chỉ là những người vô danh như ta, nhưng chỉ với vài đô la là họ có thể kiếm được gấp trăm cũng như gấp hàng vạn số vốn đó bỏ ra.

Để trở thành những nhà Start Up thành công phải đọc 6 cuốn sách này!

2. Khởi nghiệp tinh gọn – tác giả Eric Ries

Cuốn sách chắc chắn là món quà đặc biệt nhất mà tác giả dành cho những bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ hoặc phần mềm. Tuy cuốn sách là những chia sẻ kinh nghiệp mà tác giả đúc kết trong quá trình khởi nghiệp về lĩnh vực phần mềm cũng như một số lĩnh vực khác. Nhưng nó thực sự có ích trong việc giúp cho bạn nghĩ ra các ý tưởng sáng tạo, đổi mới tư duy từ đó cho ra mắt một sản phẩm tinh tế hơn nhưng cũng tiết kiệm hơn cho doanh nghiệp.

Khởi nghiệp tinh gọn còn có giá trị cao hơn nếu như người đọc là những người còn thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý đo lường công việc.

3. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – tác giả Michael E. Gerber

Ước mơ của tất cả những nhà Start Up là có được một doanh nghiệp phát triển bền vững và tạo ra những giá trị đích thực. Và bạn cũng đang sở hữu một mô hình doanh nghiệp nhỏ và bạn muốn phát triển hiệu quả nó. Thì đây là cuốn sách bạn nên đọc ngay lập tức.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả chứa đựng 4 ý tưởng tuyệt vời mà nếu bạn hiểu rõ được thì bạn sẽ có cho mình những kiến thức quý báu để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua mọi đối thủ. Còn nếu bạn chỉ đọc cho có, bạn sẽ giống như những con người chỉ biết bỏ vốn và công sức cho một thứ không có tương lai.

4. Khác biệt để bứt phá – tác giả Jason Fried – David Heinemeier Hansson

Khi đọc cuốn sách, tác giả sẽ đưa ra cho bạn một con đường tắt để có thể đến đích của thành công một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải làm việc liên tục và vất vả trong 8 tiếng hành chính, cũng không cần phải nghĩ ra cách để đối phó hay chơi xấu với đối thủ cạnh tranh và không cần thiết phải hàng ngày đến công ty cắm mặt vào bàn làm việc. Điều mà tác giả muốn bạn làm đó là bắt tay vào hành động, suy nghĩ thoáng lên và bắt trọn từng cảm hứng mỗi ngày. Có như thế bạn mới khơi dậy được sự sáng tạo cũng như chất “điên” trong con người bạn.

Điều quan trọng hơn là bạn phải có kế hoạch cho bản thân, biết cách kiểm soát thời gian cũng như công việc, không quan tâm đến những tác động từ bên ngoài, đối mặt với những sai lầm trước đây để rút kinh nghiệm cho những lần sau đó.

=> (Đọc full cuốn sách tại Waka)

5. Khởi thuật – tác giả Guy Kawasaki

Khởi thuật là một trong những cuốn sách khởi nghiệp cổ điển nhất từ trước đến nay, và nó còn được sử dụng như cuốn giáo trình trong các trường đại học có đào tạo ngành kinh doanh.

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ hình dung được các bước trong quá trình khởi nghiệp, từ việc kêu gọi nguồn đầu tư, đến việc thu hút nguồn lao động và cách để khích lệ truyền cảm hứng cho nhân viên. Để nếu bạn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực của mình thì bạn cũng biết cách nên làm cái gì đầu tiên. Điều quan trọng mà tác giả muốn nhấn mạnh trong cuốn sách đó là cách để giúp bạn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, bạn không cần phải vất vả đi xin đầu tư mà sẽ tự động có người đến với bạn.

6. May mắn hay thực tài? – tác giả Bo Peabody

Tác giả của cuốn sách này là một trong những nhà Start Up trẻ thành công nhất trên thế giới. Ở độ tuổi 20, ông đã có trong tay năm công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và được mênh danh là triệu phú Internet nổi tiếng toàn cầu. Vậy đây là do may mắn hay thực tài? Chắc các bạn cũng đang có chung một câu hỏi như vậy. Khi đọc May mắn hay thực tài?, tác giả sẽ có câu trả lời cho bạn.

Bình Luận

comments