Dám thất bại – Tại sao không?

Chúng ta luôn tìm đọc những bài học thành công của những nhà làm kinh doanh nổi tiếng trên thế giới. Họ đã dành cả cuộc đời để làm việc nỗ lực, họ dám đối mặt với thất bại để làm lại từ đầu. Thì tại sao bạn lại không thể? Bạn sợ bị chê cười, sợ chỉ trích hay sợ bị kinh thường. Hãy thử đọc một vài trang sách Dám thất bại, để có thêm động lực làm nên thành công.

Dám thất bại - Tại sao không?

Dám thất bại là một trong cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách kinh doanh ở mọi thời đại và đến ngày nay giá trị vẫn còn mãi trường tồn. Ông Billi P.S. Lim – một doanh nhân tài ba người Malaysia là tác giả của cuốn sách kinh doanh kinh điển này. Đồng thời ông còn là người đứng lên để sáng lâp ra Hội “Những người khó thất bại” – Viện Hardknocks và chương trình “Sinh ra để tự do” – một chương trình hội thảo nổi tiếng có tầm ảnh hưởng ở toàn Châu Á.

Khi đọc cuốn sách, các bạn chớ đừng bỏ qua 4 chương đầu tiên bởi tác giả đã dành trọn vẹn 4 chương này để kể về cuộc đời mình với những sóng gió khắc nghiệt. Ông không có một tuổi thơ như bao người khác, ông bị bạo hành và bị đối xử bất công. Sau đó, thứ giúp ông có được thành công như ngày hôm nay lại là một cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới “Think anh grow” của tác giả Napoleon Hill, nó nói về cách làm sao để nhanh chóng thành công và có được những điều mình mong muốn. Cuốn sách đã tiếp thêm động lực cho Billi P.S. Lim để đi tranh cử vào chức vụ cao nhất trong Đoàn Chủ tịch của Hội sinh viên Đại học Malaysia vì ông coi đó là chỗ xứng đáng với ông. Thật bất ngời khi ông đã dành được tổng số phiếu cao thứ ba và được giữ chức vụ thư ký Hội sinh viên, tuy nhiên lúc đó ông cũng không biết Hội sinh viên được thành lập với mục đích gì và nhiệm vụ của người thư ký là gì. Ông làm tất cả chỉ vì muốn khẳng định khả năng của mình. Cuộc đời Billi P.S. Lim đã thay đổi từ đó và nó gắn liền với cuốn sách “Think and grow” và hội thảo “Dám trở nên vĩ đại”

Tiếp nối thành công, ông thành lập công ty cùng với những người bạn thân thiết và sau đó có cơ hội được đứng diễn thuyết cùng với Phó Thủ tướng. Nhưng bản thân ông lúc đó luôn tồn tại sự lo lắng, sợ hãi và một cảm giác trống rỗng trong thành công của mình. Không may thay công ty của ông bị phá sản, ông không hề buồn rầu và đau khổ ngược lại ông vui vẻ vì nhận thức được rằng mình đã sai lầm ở chỗ nào. Billi P.S. Lim lúc đó mới nhận ông thành công khi rơi vào công việc rơi vào khủng hoảng. Ông trở thành người nợ nần chồng chất, áy náy với đồng nghiệp của mình và phải chịu đựng những tin tồn thất thiệt từ mọi người xung quanh, tồi tệ hơn là còn bị bạn gái quay lưng lại với ông.

Trong chúng ta chắc hẳn chưa ai từng phải trải qua những bi kịch nhiều như tác giả và cũng không cảm thấy sợ hãi trước những thành công mà mình tạo ra. Billi P.S. Lim đã nhận thức được rằng không có điều gì là tồn tại mãi mãi, cuộc sống phải có thăng trầm. Chính vì vậy nên ông mới cảm thấy lo lắng vì thành công đã đến với ông một cách dễ dàng đến thế. Thế nên ông mới tôn trọng những giá trị mà thất bại mang lại, để ông tiếp thêm nỗ lực phấn đấu. Ông có nói rằng: “Người chiến thắng vĩ đại là người hiểu được thất bại thật sự là gì”. Đừng ngủ quên trên chiến thắng, bởi sóng gió sẽ ập đến với ta bất kỳ lúc nào. Nhưng cùng đừng vì vậy mà sợ bắt đầu, sợ khởi nghiệp, bởi vì chỉ có thất bại mới mang lại nhiều bài học bổ ích mà không có sách vở nào đề cập đến.

12 chương tiếp theo của cuốn sách kinh doanh này, tác giả đưa ra bàn cân để đo lường giá trị của thất bại, kèm theo đó là những ví dụ minh họa về những tấm gương vĩ nhân trên thế giới, họ đã từng gặp hàng trăm, hàng nghìn sự thất bại lớn bé khác nhau. Từ đó làm bạn đọc hình thành được lối tư duy tích cực và thẳng thắn hơn về thất bại.

Có thể nó Dám thất bại là cuốn sách đề cập đến một khía cạnh khác của thành công, một thứ luôn là bàn đạp cho mọi sự thành công mà ít người để ý đến nó. Hãy đọc cuốn sách để tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho bản thân!

Bình Luận

comments