Còn trẻ đừng sợ vấp ngã hãy Mặc kệ nó làm tới đi!

Cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi, là cuốn cẩm nang nhỏ dành cho các bạn trẻ còn đang tự ti về bản thân, không dám đối mặt với khó khăn thử thách trong cuộc sống. Nó sẽ giúp cho các bạn luôn tự tin, tỏa sáng, có cái nhìn lạc quan hơn về mọi vấn đề trong công việc lẫn đời thường.

Tác giả của cuốn sách này là ông Richard Branson, một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh, đồng thời cũng là tác giả của cuốn Đường ra biển lớn – cuốn tự truyện nổi tiếng trên thế giới được xuất bản năm 2012. Cuốn sách Mặc kệ nó làm tới đi đã được dịch sang 15 thứ tiếng khác nhau, luôn là cuốn sách được nằm trong top bán chạy nhất thế giới. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự tìm cho mình lời giải đáp của các câu hỏi: Nếu đứng trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống bạn sẽ làm gì? Khi phải đưa ra những quyết định khó khăn bạn sẽ làm gì để lựa chọn? Bạn nhận thức về các vấn đề toàn cầu ra sao? Hay cách quản lý vấn đề tiền bạc của bạn khó hay dễ?

Đến với Mặc kệ nó làm tới đi, Richard Branson mang đến cho bạn đọc những bài học quý báu được ông rút ra từ những lần trải nghiệm, những chuyến đi, những kỷ niệm trong công việc lẫn cuộc sống, đã giúp ông trở thành một trong những doanh nhân giàu có, vĩ đại nhất trên thế giới. Nhưng điều đặc biệt của tác giả đó là ông đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ đó trong khi ông là một mắc bệnh khó đọc từ bé và bị buộc phải nghỉ học vào năm 16 tuổi do khả năng học tập rất hạn chế. Nhưng không dừng lại ở đó, ông bắt đầu con đường lập nghiệp của mình vào năm 16 tuổi. Bạn sẽ cảm nhận được một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ, tràn đầy năng lượng, phấn đấu không ngừng nghỉ của ông.

Còn trẻ đừng sợ vấp ngã hãy Mặc kệ nó làm tới đi!

Nếu phân tích các khía cạnh của cuốn sách thì người đọc có thể thấy sự sáng tạo, cảm giác bay bổng của những chuyến phiêu lưu mạo hiểm được tác giả kể lại trong cuốn sách nó không khác gì so với một cuốn hồi ký, tiểu thuyết. Còn tính nhân văn, thì cuốn sách được coi như cuốn cẩm nang dạy bạn đọc những kỹ năng sống, kỹ năng mềm thông qua những bài học, câu chuyện ý nghĩa và sâu sắc. Bạn sẽ học được cách lấy lại tự tin, cách tư duy tích cực, cách để sống vui vẻ mỗi ngày, cách để làm việc mình thích. Nếu làm được những điều trên thì tiền sẽ tự đến với bạn. 

Với lối văn phong bay bổng, cởi mở cộng thêm tư duy phóng khoáng, mới mẻ sẽ đem lại cho người đọc những lời khuyên tưởng trừng như vô bổ nhưng thực chất lại có giá trị gấp nghìn lần, kiểu như: “Nếu bạn muốn trở thành phi công thì hãy tới sân bay xin một chân pha trà rót nước, bạn muốn làm thiết kế thời trang thì hãy xin vào làm nhân viên quét dọn cho tập đoàn thời trang…” Ý của tác giả muốn nói là bạn hãy cố gắng học hỏi dù ở chức vụ thấp nhất từ đó hãy biết cách chớp lấy thời cơ.

Những điều giá trị mà cuốn sách đem lại cho bạn nếu bạn có thể cảm nhận được hết

Cứ làm đi: Luôn có mục tiêu rõ ràng, tin tưởng vào bản thân, cố gắng không ngừng nghỉ

Hãy mỉm cười: Sống vui vẻ, suy nghĩ tích cực hơn và chăm chỉ làm việc

Hãy táo bạo: Dám theo đuổi ước mơ, những mục tiêu đề ra, tính toán rủi ro, không hối hận 

Thách thức bản thân: Thử sức bản thân với những điều mới mẻ, luôn đề ra những mục tiêu cao hơn để phấn đấu

Đứng trên đôi chân của chính mình: Nỗ lực hết mình, không dựa dẫm vào người khác

Sống trong hiện tại: Luôn yêu đời, sống hết mình, không than phiền với những thứ đang có

Trân trọng gia đình, bạn bè: Luôn coi gia đình và bạn bè là thứ quan trọng hàng đầu, đặt niềm tin đúng chỗ, ưu đãi nhân tài 

Tôn trọng mọi người: Cư xử đúng mực, lịch sự với những người xung doanh, sống đúng với đạo đức…

Hãy đổi mới: Vượt ra rào cản của cuộc sống.  Phá vỡ các quy tắc thông thường

Suy nghĩ trẻ trung: Luôn năng động, linh hoạt, lúc nào cũng cháy hết mình….

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn trong cuộc sống thì hãy dành một chút thời gian để đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn có động lực bứt phá hơn.

 

Bình Luận

comments