Từ Bỏ Thì Dễ, Vượt Lên Chính Mình Mới Khó – Đừng Để Mình Thất Bại Chỉ Vì Không Biết Kĩ Năng Này!

Bao nhiêu lần bạn đặt mục tiêu dậy sớm vào buổi sáng nhưng rồi mỗi sáng vẫn tắt chuông đi và ngủ tiếp? Bao nhiêu lần bạn tự nhủ sẽ học ngoại ngữ nhưng rồi vẫn gấp sách lại và biện minh rằng bản thân còn nhiều thời gian? Bao nhiêu lần bạn quyết tâm sẽ tập thể dục nhưng mau chóng lãng quên ý định đó?
Hãy đọc Từ Bỏ Thì Dễ, Vượt Lên Chính Mình Mới Khó để mau chóng tìm ra câu trả lời.

Từ Bỏ Thì Dễ, Vượt Lên Chính Mình Mới Khó

Tôi tin là rất nhiều lần. Bởi con người trước những việc khó, không dễ làm sẽ chùn chân, mong muốn tìm đến những điều đơn giản hơn. Song có bao nhiêu “60 năm cuộc đời” để ta mãi trì hoãn, bỏ cuộc? Sống có ý nghĩa gì nếu không nỗ lực hết mình, không sống như ngày mai sẽ chết? Đó cũng chính là điều Ngô Mục Thiên muốn chia sẻ với chúng ta trong cuốn sách Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó.

Từ bỏ thì sao? Tự quản lí bản thân có cần thiết như thế không?

Có một câu chuyện ngụ ngôn rằng: Mọi người thường giẫm chân lên thềm đá bên ngoài để lạy tượng Phật trong miếu. Thềm đá cảm thấy rất bất công, vậy là vào lúc đêm khuya vắng vẻ, nó oán hờn với tượng Phật rằng: “Chúng ta đều được làm ra từ một mỏ đá, tại sao người ta luôn giẫm tôi dưới chân mà lại quỳ lạy người?”

Tượng Phật cười và nói: “Đó chỉ là vì ngươi không được khắc tạc. Khi người ta khắc tạc trong mỏ đá, ngươi bị khắc vài cái đã dễ dàng vỡ ra rồi, bởi vì ngươi sợ đau. Còn ta, dù cũng đau như ngươi, nhưng dù có qua ngàn vạn vết cắt ta cũng chịu được, vậy nên người ta mới tạc ta thành tượng Phật.”

Trưởng thành là vậy, từ bỏ thì dễ dàng nhưng trưởng thành lại là vượt lên chính mình.

on người là tổng hòa của những mối quan hệ xã hội. Con người không tồn tại độc lập riêng rẽ mà gắn bó chặt chẽ với những người khác. Có những việc ta cần phải làm cùng người khác, hỗ trợ lẫn nhau song có những việc chỉ bản thân mình mới có thể làm được. Trưởng thành là một việc như vậy. Người khác dù có giỏi giang hoặc thúc giục bạn đến mấy, họ cũng không thể trưởng thành thay cho chính bản thân bạn được.

Sự trưởng thành của bạn chẳng có ai có thể thay thế được! Cũng giống như việc ăn mặc vậy, cha mẹ, giáo viên và những người khác không thể làm thay cho bạn được. Bạn thử nghĩ xem, nếu như bạn rất đói nhưng lại không có cơm ăn, dù cô giáo có ăn nhiều cơm hơn cũng không thể giúp bạn xua tan cơn đói. Nếu như bạn rất lạnh nhưng lại không có quần áo ấm để mặc, dù mọi người trong gia đình mặc thêm tầng tầng lớp lớp quần áo dày cũng không thể giúp bạn tránh được sự lạnh .

Vì vậy, thay vì để người khác thúc ép, giục giã, mình không tự quản lí quản thân?

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó  là cuốn sách không chỉ nêu lên giá trị của việc tự quản lí bản thân mà còn gợi ý các phương pháp hiệu quả để thực hiện điều đó. Những điều được viết trong sách đều là những trải nghiệm của tác giả Mục Thiên, một trong những sinh viên ưu tú của trường đại học Purdue, ngôi trường được mệnh danh là “cái nôi của ngành hàng không vũ trụ”. Ngô Mục Thiên sẽ chia sẻ câu chuyện của chính anh từ khi còn là một học sinh nhỏ tuổi không có tinh thần tự giác cho tới khi trở thành sinh viên xuất sắc, có kết quả học tập tốt với khả năng quản lí bản thân tuyệt vời. Chính bởi được viết bằng những trải nghiệm cá nhân nên cuốn sách không khô khan, gượng ép mà trái lại, những gì được viết trong sách đều chân thành, tự nhiên mà hấp dẫn.

Bạn có thể đọc cuốn sách này khi thực sự muốn, đọc từ từ và suy ngẫm, không cần đọc hết một lượt ngay tức thì. Hãy thưởng thức cuốn sách, dõi theo câu chuyện trưởng thành của “cậu bé” Ngô Mục Thiên năm nào, từ đó chiêm nghiệm, rút ra bài học cho bản thân mình. Hãy đọc cuốn sách khi cảm thấy mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, có nên tiếp tục hay không. Và đọc cuốn sách chỉ đơn giản vì đây là một cuốn sách hay.

“Cuốn sách bồi dưỡng tinh thần tự giác và kĩ năng tự lập tốt nhất dành cho thanh thiếu niên…”

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó được chia thành 4 chương, ba chương đầu tổng kết kinh nghiệm cá nhân của tác giả, chương cuối cùng tập trung vào vấn đề làm thế nào để thanh thiếu niên có phương pháp tự quản lí bản thân một cách toàn diện nhất.

Chương 1: Học cách tự quản lí bản thân, cảm nhận trái ngọt trưởng thành.

Chương 2: Thu hoạch từ cuốn nhật kí tự quản lí bản thân

Chương 3: Cảm nhận lớn nhất về quản lí bản thân để tiến bộ.

Chương 4: Học sinh tự quản lí bản thân trên bảy phương diện

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó của Ngô Mục Thiên đã gieo vào lòng người nhiều suy ngẫm về ý chí, nghị lực, quyết tâm của mỗi người trong cuộc sống. Trưởng thành không phải là một quá trình đơn giản. Mong rằng trong ngàn lần tranh đấu để trưởng thành, cuốn sách nhỏ này sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn vững bước thực hiện mong muốn của bản thân. Bởi nếu chính bản thân mình không thể vượt lên thì sao có thể chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia?

Bình Luận

comments