Review sách Lối sống tối giản của người Nhật – Học cách sống khoa học hơn

Bạn luôn khâm phục vào lối sống khoa học và thông minh của người Nhật? Bạn muốn học tập và làm theo lối sống văn minh của họ? Cuốn sách lối sống tối giản của người Nhật chính là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn. Sau đây là một số review sách lối sống tối giản của người Nhật để bạn tham khảo trước khi tìm đọc.

Sách Lối sống tối giản của người Nhật review trên thư viện sách Ebook Waka

1. Thông tin sách

Tác giả:Sasaki Fumio

Thể loại: Nghệ thuật sống, kỹ năng sống

Đánh giá:4.98/5

Số trang:298 trang

Nhà xuất bản:Lao động

>>> Xem thêm: Những quyển sách hay về kỹ năng sống nên đọc trong năm 2019

2. Review sách Lối sống tối giản của người Nhật

1.1 Giới thiệu

Lối sống tối giản của người Nhật là một trong những cuốn sách về nghệ thuật sống đang thu hút được rất nhiều độc giả từ mọi lứa tuổi khác nhau. Trong cuốn sách, tác giả sẽ đem đến cho bạn một khái niệm hoàn toàn mới về cách sống tối giản nhưng vô cùng thông minh của người Nhật. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về một tình thần Nhật rất khoa học.

Mở đầu cuốn sách tác giả đem đến cho bạn một khái niệm về cách sống tối giản theo văn hóa Nhật là gì? Sống tối giản thật ra là làm những việc để khiến mình vui và hạnh phúc chứ không mang nặng áp lực về tinh thần hay vật chất.

Cuốn sách bao gồm 5 chương được tác giả chia làm hai phần chính. Trong đó, hai chương đầu được tác giả dùng để giải đáp thắc mắc tại sao chúng ta không nên tích tụ quá nhiều đồ đạc trong nhà và lý do người Nhật chỉ sử dụng những vật dụng thực sự cần thiết và có ích trong nhà. Ba chương còn lại được tác giả dùng để chỉ bạn những bí quyết đẻ cắt giảm đồ đạc trong nhà với những nguyên tắc đầy khoa học của nước Nhật.

Khi đọc sách lối sống tối giản của người Nhật bạn chắc chắn sẽ có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao tình thần Nhật Bản luôn được thế giới ngưỡng mộ và học tập theo?

1.2 Một số trích dẫn hay trong sách

  • Công việc của tôi không phải là con người tôi, Số dư ngân hàng của tôi không phải là con người tôi, Chiếc xe tôi đi cũng không phải con người tôi, Chiếc ví của tôi cũng không phải con người tôi, Những giá trị đấy chẳng có quan hệ gì với tôi cả.
  • Bất cứ ai khi sinh ra cũng là người sống tối giản. Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.
  • Chúng ta luôn mất thời gian, công sức để sở hữu một món đồ nào đó, hoặc để bảo quản, quản lý những món đồ mình đã có. Và chúng ta bỏ ra nhiều đến mức, những món đồ vốn chỉ là vật dụng hàng ngày cuối cùng lại trở thành ông chủ của chúng ta.

>>> Tham khảo thêm: Những trích dẫn hay trong sách – thông điệp ý nghĩa từ tác giả

3. Đọc sách Lối sống tối giản của người Nhật Ebook

Mời bạn tìm đọc sách Lối sống tối giản của người Nhật Ebook tại tủ sách kỹ năng của thư viện sách Ebook Waka

>>> Link chi tiết: Sách kỹ năng sống

Trên đây là một số Review sách lối sống tối giản của người Nhật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong bạn có thể tìm và đọc cuốn sách để rút ra những bài học quý báu cho bản thân. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Bình Luận

comments