Review sách Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng

Trong xã hội hiện đại, do sức ép của công việc quá tải và mức độ cạnh tranh cao trong công ty, tổ chức, nên công việc đang trở thành nguyên nhân chủ yếu gây ra stress. Những biểu hiện của stress – lo lắng, chán nản, mệt mỏi, thiếu hiệu quả – ngày càng phổ biến trong các tổ chức. Thì cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng sẽ giúp ích một phần nào cho bạn để có thể giải tỏa stress và giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay, cũng đã có rất nhiều cách để giúp mọi người lấy lại cân bằng trong công việc và trong cuộc sống. Nhưng trong “Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng”, cựu huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn quản lý David Allen đã chia sẻ những phương pháp mang tính đột phá, làm việc không bị căng thẳng mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người trên khắp đất nước. Công thức của Allen rất đơn giản: năng suất của tôi tỉ lệ thuận với mức độ thư giãn của tôi. Chỉ khi tâm trí của chúng ta thư thái và những suy nghĩ của chúng ta được tổ chức logic thì mới có thể đạt được năng suất làm việc và giải phóng tiềm năng sáng tạo của chúng ta.

Cuốn sách gồm 3 phần. Phần 1 mô tả toàn bộ vấn đề, cung cấp cái nhìn tổng thể về hệ thống, giải thích tính duy nhất và cấp bách của hệ thống và trình bày các phương pháp luận cơ bản một cách cô đọng và súc tích. Phần 2 chỉ ra cách thực hiện hệ thống, giúp bạn tự rèn luyện, từng bước một, trên cơ sở áp dụng các mô hình. Phần 3 đi sâu miêu tả các kết quả rõ ràng và lớn lao mà bạn có thể đạt được khi áp dụng các phương pháp, mô hình này vào công việc và cuộc sống.

Sức mạnh, sự đơn giản, tính hệ thống, cảm hứng tràn đầy trong hành trình định hình một khoa học nghệ thuật hoàn thành công việc là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tự tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất sau khi đọc, để luôn sẵn sàng Hoàn thành mọi việc – không hề khó.

Cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng – hướng bạn đọc đến những nguyên tắc cần thiết trong cuộc sống như:

  • Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để giải phóng bộ nhớ của bạn
  • Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung khi tình huống thay đổi
  • Lập kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”
  • Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát
  • Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện.

Từ nguyên tắc cốt lõi đến các thủ thuật đã được chứng minh, Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng –  có thể giúp bạn thay đổi được phần nào trong cách làm việc đồng thời giúp bạn có thể điều phối nó một cách nhịp nhàng, mọi thứ diễn ra một cách logic, có hệ thống.

Một vấn đề mà ai cũng vướng phải trong thời đại mới  này là chất lượng cuộc sống được cải thiện, công việc ngày một càng nhiều, nhưng cùng lúc con người lại bị căng thẳng vượt quá do phải đảm nhận nhiều công việc vượt quá sức, Chính vì thế họ không những không thể hoàn thành công việc tốt mà còn cảm thấy bị khủng hoảng. Tồi tệ hơn là chúng ta không biết cách để cải thiện và loại bỏ chúng. Cuốn sách này là một chìa khoá để bạn có thể cải thiện và tìm ra được phương pháp đúng đắn với mình.

Cuốn sách dành cho những người cảm thấy áp lực, mệt mỏi với công việc và vốn thời gian hạn hẹp. Khi đọc bản này của David Allen bạn sẽ cảm thấy như trút hết được mọi khó khăn và tìm ra được phương pháp làm việc mới cho mình.

=> (Đọc full cuốn sách tại Waka)

Bình Luận

comments