Review đi tìm lẽ sống – Câu chuyện về nghị lực sống mạnh mẽ

Đi tìm lẽ sống là một trong những cuốn sách nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong nhiều thập kỷ qua với khả năng truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời của nhiều người. Vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cuốn sách nổi tiếng với một vài Review Đi tìm lẽ sống để bạn cảm nhận trước khi bắt đầu đọc nhé!

Review đi tìm lẽ sống trên thư viện sách điện tử Ebook Waka

1. Thông tin sách

Tác giả: Viktor Emil Frankl

Thể loại:  Kỹ năng sống, nghệ thuật sống

Đánh giá:4.98/5

Số trang: 220

Ngày xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

2. Review Đi tìm lẽ sống

1.1 Giới thiệu

Đi tìm lẽ sống của tác giả  là cuốn sách có tầm ảnh hướng trên toàn thế giới về nghệ thuật sống. Cuốn sách thể hiện chân thật về giá trị sống của con người thông qua câu chuyện về chính cuộc đời của tác giả. Bạn sẽ không khỏi thốt nên rằng: Tại sao tác giả có thể vượt qua những đau khổ cùng cực nhất để tiếp tục sống chứ?

Câu chuyện là khoảng thời gian dài vô tận của tác giả khi bị nhốt trong trại tập trung của Đức quốc xã vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. Bằng những miêu tả chi tiết nhất cuộc sống trong đó sẽ là dẫn chứng cho bạn thấy tội ác lịch sử của phát xít Đức. Bạn sẽ rùng mình với cách phát xít Đức đã cướp đi hàng triệu sinh mạng của biết bao người Do Thái trong những phòng hơi ngạt và lò hỏa thiêu.

Đọc sách Đi tìm lẽ sống bạn không chỉ học được một bài học lớn về bản lĩnh sinh tồn và ý chí mạnh mẽ của tác giả mà còn biết cách trân trọng sự sống hơn nữa. Đặc biệt tác giả cũng muốn đưa đến bạn một thông điệp giản đơn là “ Đôi khi điều giản đơn nhất trong cuộc sống chính là tự do…”

1.2 Một số trích dẫn hay trong sách

  • Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người. Không ai có thể nhận thức đầy đủ về bản chất của một con người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy
  • “Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do” – sự tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình.
  • “Không phải cơn đau về thể xác khiến tôi cảm thấy bị tổn thương” (điều này cũng đúng với một số người lớn và bọn trẻ con khi bị phạt) mà chính cảm giác đau về tinh thần do bất công, vô lý mới khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm nhất.
  • “Đừng nhắm vào thành công” – vì các em càng nhắm vào nó, và muốn đạt tới nó, thì các em càng dễ trượt qua nó. Vì thành công, cũng giống như hạnh phúc, không thể tìm kiếm mà có; nó phải tự sản sinh ra, và chỉ có thể xuất hiện khi một người cống hiến hết mình, hoặc sống vì người khác hơn là vì bản thân mình. Hạnh phúc sẽ đến, và thành công cũng sẽ xuất hiện: các em phải để nó diễn ra bằng cách đừng quan tâm đến nó. Tôi muốn các em lắng nghe những gì mà lương tâm của các em ra lệnh phải làm và tiếp tục thực hiện hết mình. Và các em sẽ thấy rằng về lâu dài – tôi nhấn mạnh là về lâu dài – thành công sẽ đến với các em bởi vì các em đã quên nghĩ về nó!”

>>> Xem thêm: Những cuốn sách hay về tư duy phản biện bạn không thể bỏ qua

3. Đọc sách Đi tìm lẽ sống Ebook

Mời bạn tìm đọc sách Đi tìm lẽ sống Ebook tại tủ sách kỹ năng của thư viện sách Ebook Waka theo link chi tiết:

Trên đây là bản review Đi tìm lẽ sống mà chúng tôi muốn đưa đến bạn để giúp bạn có thể tham khảo trước khi tìm đọc. Nếu bạn không có thời gian để ra ngoài tìm mua cuốn sách thì có thể tìm đọc Đi tìm lẽ sống Ebook hay Đi tìm lẽ sống sách nói trên các thư viện sách điện tử mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Bình Luận

comments