Đừng để bản thân bị trôn vùi bởi sự nghèo khó – Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Một trong số những ước mơ lớn lao của con người là sống một cuộc sống mà không cần phải suy nghĩ về tiền bạc. Dù gì đi nữa nếu cuộc sống mà gặp phải khó khăn về tiền bạc, thì bạn sẽ trở nên phiền não. Hãy đón đọc cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 để thoát ra khỏi tình trạng này.

Cuốn sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30  chắc nhiều người nghĩ nó sẽ chia sẻ những bí quyết để có thể giúp người đọc làm giàu nhưng đọc rồi mới biết không phải như thế. Cuốn sách đề cập đến sự chuẩn bị tuổi già và cách quản lý tài chính.

Đừng để bản thân bị trôn vùi bởi sự nghèo khó - Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Về nội dung, đối với các bạn học chuyên ngành tài chính thì triết lý được đề cập đến trong sách không có gì mới mẻ. Còn đối với những người bình thường thì cuốn sách rất bổ ích, có hàng loạt cách thức quản lý tài chính, những sai lầm việc quản lý tiền bạc mà chúng ta cần đọc qua. Chung quy cuốn sách đặt ra vấn đề thức tế mà rất nhiều người quan tâm nhưng chưa hành động đó là “đảm bảo một tương lai bền vững” cho cả bản thân và gia đình.

Mở đầu cuốn sách kinh doanh này là câu chuyện về chàng trai đến từ đất nước xứ sở kim chi –  Kim Min Seok (35 tuổi). Anh làm việc tại một công ty lớn ở Hàn Quốc với thu nhập hằng tháng cũng đủ để anh chi tiêu thoải má. Anh những tưởng cuộc sống đấy là tươi đẹp và không còn gì để chê trách: yên bề gia thất, vợ đang mang bầu bé thứ hai, tài chính ổn định, . Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, tương lại của anh lại không hề yên ổn. Trong giấc mơ của mình, một ông Bụt hiện lên và nói với anh về tương lai ở tuổi già, khi đó anh và vợ sống thoi thóp vất vả bằng những đồng lương với những công việc làm thêm và biết ơn các con về những khoản tiền trợ cấp được coi là “đầy đủ” mà chúng gửi đến. Tại sao cuộc đời anh vào tuổi xế chiều lại ra nông nỗi đó thì lại là một câu chuyện dài.

Bộ ba tác giả của Thịnh vượng tài chính tuổi 30 đều là những nhà hoạch định tài chính nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong cuốn sách, đề cập đến tương lại của hàng nghìn con người đang nỗ lực kiếm sống ngoài kia. Tương lai mà tác giả muốn nói đến đó là “Tuổi già”. Về già là lúc năng lực tài chính đã mất, không thể kiếm ra thì không phải là quá khốn khổ ư? Vì thế hãy làm việc để chuẩn bị cho một tuổi già an nhàn mà không phải lo lắng về tiền bạc.

Vậy chuẩn bị để đón một tuổi ra thì mất khoảng bao lâu? Như ở tựa đề cuốn sách đã nhắc đến con số 30, có thể là hơi dài. Bạn có cảm thấy sợ khi nghe nói rằng phải trải qua 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già? Nếu suy nghĩ đơn giản, chúng ta phải tiết kiệm một nửa thu nhập của hiện tại để chi trải cho tuổi già sau này. Đương nhiên cũng ngoại trừ những khoản chi phí bắt buộc như mua nhà, mua xe, nuôi dạy con cái… và là chi phí tích lũy được khi chỉ đơn thuần nghĩ đến tuổi già. Khi đã suy nghĩ 15 năm, việc chuẩn bị cho tuổi già đã biết trước sẽ không còn bất ngờ như nhân vật trong cuốn sách.

 

Điều đặc biệt của cuốn sách này làm cho bạn thay đổi suy nghĩ về cách tiêu tiền ngay tức thì. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra các kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý, điều chỉnh cơ cấu tài sản của gia đình, đảm bảo cho thu nhập tăng lên hay nắm bắt những thay đổi của tài sản đầu tư.

Một cuốn sách thức tỉnh tư duy của hàng vạn con người Hàn Quốc và nay nó đã đến Việt Nam. Vậy vì sao bạn lại bỏ qua nó?

=> Đọc full trộn bộ cuốn sách tại Waka

Bình Luận

comments