Cuốn sách tiếp thêm năng lượng chiến đấu trong bạn: Quả táo thần kỳ của Kimura

Bạn đang cảm thấy chán nản khi sự nỗ lực của bạn đều không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Nhưng bạn hãy nghĩ xem thời gian nỗ lực của đã đủ hay chưa. Có những người mất cả đời để theo đuổi đam mê, để học hỏi rồi mới thành công. Nếu năng lượng chiến đấu trong bạn đã cạn kiệt thì hãy đọc cuốn sách Quả táo thần kỳ của Kimura để có thêm động lực!

Nhân vật chính trong cuốn sách Quả táo thần kỳ của Kimura đã mất hơn 20 năm để nghiên cứu ra cách trồng giống táo mà khi cắt ra làm hai nửa để trong không khí hai năm không bị hỏng. Thành quả của ông cũng là bài học về sự kiên trì nỗ lực để cho những người có đam mê kinh doanh noi theo và đằng sau thành công ấy là một câu chuyện khiến nhiều người cảm động vào ngưỡng mộ ông.

Cuốn sách tiếp thêm năng lượng chiến đấu trong bạn: Quả táo thần kỳ của Kimura

Đây không phải là cuốn sách dạy bạn các kỹ năng trồng trọt, cũng không phải cuốn sách chứa đựng các kỹ thuật, bí kíp làm nông lâm nghiệp. Nói chính xác, đây là một cuốn sách khích lệ tinh thân và ý trí bạn đọc và được ví như là sách kinh doanh cho người mới bắt đầu. Đã có hàng trăm người phải rơi lệ khi đọc xong cuốn sách này, đương nhiên trong đó có cả tôi!

Nhân vật Kimura sống tại Nhật Bản và là một người nông dân chân chính. Câu chuyện bắt đầu từ khi ông kết hôn, vợ ông bị dị ứng với thuốc trừ sâu và ông đọc được cuốn sách “Tự nhiên nông pháp”, từ đó ông đã quyết tâm tìm ra cách để trồng táo không cần đến phân bón và thuốc trừ sâu. 20 năm sau, ông đã thành công với giống tạo thần kỳ nhất thế giới. Quả táo để 2 năm trong không khí mà không bị hư thối. Điều này đã khiến các chuyên gia lẫn các đầu bếp chuyên nghiệp đều ngạc nhiên và thán phục ca ngơi. Nhiều người còn nói rằng đây là quả táo quá ngon, cả một đời người chỉ cần ăn thử một lần là mãn nguyện rồi!

Nhưng để làm điều đó, trong suốt 6 năm đầu ông đã phải vật lộn với khó khăn. Ông gặp phải vấn đề lớn đó là đa phần người làm nông nghiệp đều có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, để tăng năng suất cây trồng. Nhưng nếu cắt giảm nó để giảm chi phí thì liệu năng suất có được như trước. Đã có lúc ông đi vào tuyệt vọng, ông đã từng leo lên đỉnh núi Iwaki và có ý định tự tử. Nhưng may thay, ông đã nhìn thấy cây dẻ trong rừng to đồ sộ, cành lá xum xuê. Ông tự hỏi rằng: “Sao nhưng cây sống tự nhiên không cần đến thuốc bảo vệ thực vật nhưng vẫn sinh sôi phát triển tốt như vậy? Và ông đã đi tìm hiểu nguyên nhân gốc dễ của việc đó. Đúng là ông trời không phụ lòng người chăm chỉ. Ông đã bắt đầu tái tạo lại vườn táo của mình bằng việc trồng nhiều loại cây cỏ khác nhau để làm nên một hệ sinh thái nhỏ tại khu vườn.

Vườn táo của ông bắt đầu có những chuyển biến tốt đẹp, cây đã đơm hoa kết trái, quả bắt đầu to và ngọt hơn theo từng mùa. Các nhà phân phối tranh nhau muốn ký hợp đồng với ông, thậm trí có những người phải thốt lên rằng chưa bao giờ ăn một quả táo nào mà ngon đến thế. Nhưng lời khen ngợi này đã đến tai những nhà nghiên cứu sinh vật học và họ đã đến tận vườn táo của ông để tiến hành nghiên cứu. Họ còn nó rằng vườn táo của ông Kimura giống như một rừng nguyên sinh ở vùng núi Shirakami. Ông Kimura không ngần ngại chia sẻ bí kíp trồng táo đến với người dân địa phương, ông còn đi đến nhiều nơi để chỉ dạy mọi người về cách trồng trà, trống lúa và được mới sang nước ngoài với tư cách nhà diễn thuyết.

Giờ đây ông đã trở thành ông chủ của một nông trại trồng táo ngon nhất Nhật Bản, mà ai cũng mong muốn được đến tham quan và thưởng thức một lần. Hành trình hơn 20 năm để tạo ra Quả táo thần kỳ của Kimura là cả một sự nỗ lực bền bỉ, ham học hỏi, dám thử sức mình với những điều không tưởng. Nếu bạn cũng có một ý tưởng kinh doanh như ông Kimura nhưng bạn cũng đang bế tắc thì hãy đọc cuốn sách và đi ra ngoài, biết đầu điều diệu kỳ lại đến với bạn như cách đến với ông Kimura!

=> Đọc trọn bộ cuốn sách tại Waka

Bình Luận

comments