Review Luật của Warren Bufett: Luật để đầu tư thành công

luat của warren buffett

Nhắc đến Warren Buffett người ta nghĩ ngay đến nhà đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại và khả năng lựa chọn cổ phiếu thiên tài. Cuốn sách này đào sâu vào các sự kiện, văn bản mà từ đó làm sáng tỏ các quyết định đầu tư của ông.

Tác giả: Jeremy C. Miller

Thể loại: Kinh doanh, Tài chính, Kiến thức Kinh tế

Sở hữu khối tài sản ròng ước tính lên đến hơn 87 tỷ USD, “Nhà tiên tri của xứ Omaha” hiện đang là người giàu thứ ba trên thế giới. Với những người biết ông từ thuở ban đầu, thành công của Buffett không có gì là ngạc nhiên: ông bắt đầu chọn cổ phiếu năm 11 tuổi và thu được số tiền tương đương 53.000 USD ngày nay khi mới 16 tuổi. Nhưng với hầu hết chúng ta, thì bên cạnh những câu nói để đời như “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1.”  Hay “Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.” …., ta thực sự biết quá ít về cuộc đời, về sự nghiệp cũng như những bí quyết thành công của người đàn ông huyền thoại này.

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett”  là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett sẽ tiết lộ nhiều bất ngờ. Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền. Đồng thời, tất cả các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ.

Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ.

luat của warren buffett

Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett”  mang những giá trị vượt thời gian và không gian. Dù cho chàng thanh niên Buffett có khởi sự trong thời đại ngày nay, hẳn ông cũng có thể đạt được những thành quả to lớn như vậy. Mỗi chương trong cuốn sách này đều được xây dựng xung quanh một ý tưởng hoặc chủ đề riêng biệt từ những bức thư và có một bố cục đơn giản, bắt đầu là một bản tóm tắt nhằm cung cấp một số thông tin nền. Đồng thời, tất cả các trích đoạn quan trọng từ những bức thư trong từng chủ đề đều sẽ được trình bày đầy đủ. Khi mà Warren Buffett chưa từng xuất bản một cuốn giáo trình nào về đầu tư, có thể xem những bức thư được tập hợp trong cuốn sách này là một khóa học từ nhà tỷ phú thành công người Mỹ. Cuốn sách được chia làm ba phần:

Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.

– Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.

– Phần ba cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, là những bài học trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối đầu tư quý giá của bạn.

Cuốn sách là một khóa học của nhà tỷ phú đại tài dành cho không chỉ những nhà đầu tư non trẻ mà kể cả những chuyên gia lão làng.

Thông tin tác giả:

Jeremy C. Miller là một nhà phân tích đầu tư cho công ty quỹ hàng đầu tại New York – Mutual Fund Company. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, cũng như từng làm việc ở các vị trí đặc biệt trong bộ máy Nghiên cứu và Bán hàng tại một số ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới.

Bình Luận

comments