Review 5 cuốn sách kinh doanh hay bạn nên đọc nếu muốn làm kinh doanh

Ngày nay, để tìm một cuốn sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp thì không có gì là khó khăn. Có hàng trăm nghìn cuốn sách đã được viết bởi những chuyên gia và người thành công. Nhưng để tìm được một cuốn sách kinh doanh đưa ra những lời khuyên thích hợp với bạn thì chắc đây là sự lựa chọn tốn thời gian.

Để giúp bạn có những kiến thức và tư duy tốt hơn về kinh doanh, khởi nghiệp. Sau đây là một vài cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi bắt đầu khởi sự một công việc cho bản thân.

Review 5 cuốn sách kinh doanh hay bạn nên đọc nếu muốn làm kinh doanh

  1. Vương quốc sáng tạo (“ Creativity. Inc” by Ed Catmull)

Có phải càng ngày sức mạnh sáng tạo trong bạn càng lụi tàn đi kể cả trong công việc hay trong quá trình bạn khởi nghiệp. Bạn có thắc mắc nguyên nhân tạ sao không?. Và đây là cuốn sách giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, cũng như tìm ra những cách giúp bạn lấy lại nó bằng những kinh nghiệm của bạn.

Dù là nhà văn, dân thiết kế đồ họa hay một học sĩ….Bạn đều có cơ hội và năng lực sáng tạo siêu phàm để tạo nên những tác phẩm kinh điển. Vậy nên hãy gắng phát triển hết tiềm năng của nó.

=> Đọc bài review chi tiết của cuốn sách tại: http://sachkinhdoanh.com.vn/review-vuong-quoc-sang-tao/ 

2. Cho khế nhận vàng (“Give and Take” by Adam Grant)

 

 

 

Trong xã hội ngày nay, có nhiều người nói rằng muốn thành công thì phải biết một vài mánh khóe, khôn ngoan và một chút lươn lẹo. Vậy theo bạn nó có đúng hay không?

Nhưng nếu bạn đọc cuốn sách này, thì điều đó là hoàn toàn lệch lạc. Những người thành công được nhắc đến trong cuốn sách, họ tạo ra giá trị cho nhiều người.

“Cho và nhận là cả một nghệ thuật. Khi cho đi một, bạn sẽ nhận về gấp nhiều lần “(Mark Twain)

=> (Đọc full cuốn sách tại Waka)

3. Động lực (“ Drive: The surprising truth about what motivates us” by Daniel Pink)Động lực để phấn đấu mỗi ngày trong bạn là gì?. Có phải là bạn cố gắng đoạt giải thưởng hay thành tích hay không?. Theo Daniel, điều có thể giúp bạn tạo động lực lâu bền cho bản thân đó là việc tư duy độc lập, sự thành thạo, kinh nghiệm trong công việc.

4. Sức mạnh của thói quen( “ The Power of Habit” by Charles Duhigg) 

Thói quen của mỗi người nghe có vẻ buồn chán và tẻ nhạt, nhưng thật sự cuốn sách Sức mạnh của thói quen lại mang đều những điều thú vị và hữu ích cho những bạn trẻ mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành đạt. Điều mà cuốn sách muốn truyền tải đến bạn đọc chắc ai cũng cảm nhận được nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được điều đó. Những thói quen, từ những điều nhỏ nhất đến những thứ lớn lao nhất, đều ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn.

Vì vậy, nếu có thể bạn hãy thay đổi thói quen của mình từ ngay bây giờ, hãy tập cho mình những thói quen tốt, từ bỏ những thói quen xấu. Như vậy bạn mới có thể thành công sớm hơn bạn mong đợi.

5. Quyền lực – vì sao người có kẻ không? (“ Power” by Jeffrey Pfeffer)

Quyền lực – vì sao người có kẻ không?” là cuốn sách được viết bởi Jeffrey Pfeffer về vấn đề quyền lực và làm thế nào để có được quyền lực cho riêng mình. Cuốn sách nhắc đến những trở ngại để đạt được thành công đó và điều bạn phải làm trước tiên là phải vượt qua 3 trở ngại chính. Hai trở ngại đầu tiên là niềm tin cho rằng cuộc đời có luật nhân quả và những công thức có sẵn về lãnh đạo này.Trở ngại thứ ba chính là bản thân bạn.

Quyền lực không xấu. Nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ và có ảnh hưởng tích cực, bạn phải làm theo cách của riêng mình một cách hợp lí. Vì vậy, hãy mang đến mạng lưới hiệu quả, cũng như hình ảnh tích cực của chính mình. Quan trọng là bạn phải biết cách hành xử đúng mực và không làm điều sai trái.

Cuốn sách phù hợp với những ai luôn luôn cầu tiến, muốn tạo dựng cho mình hình ảnh riêng hay có chức vụ cao trong công việc. Những chia sẻ của tác giả đều có ý nghĩa tích cực đối với bạn.

                                                

Bình Luận

comments