Đánh thức tiềm năng sáng tạo trong bạn: 5 cuốn sách không thể bỏ qua

Những cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học hỏi, tư duy và sáng tạo. Nó chứa đựng những phương pháp hiệu quả giúp bạn nuôi dưỡng đam mê và tiềm năng sáng tạo trong bạn! Hãy cùng khám phá nó để thấy nhiều điều bổ ích!

Đánh thức tiềm năng sáng tạo trong bạn: 5 cuốn sách không thể bỏ qua

TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM – Bạn có tin vào trực giác của mình không?

Đây là cuốn sách đáng phải đọc nhất khi bạn tìm hiểu về tác giả Daniel Kahneman. Bạn đọc sẽ được tìm hiểu về 2 hệ thống tư duy khác biệt của con người. Hệ thống 1 thiên về cảm thính và nhanh chóng hơn. Hệ thống 2 thì chậm hơn và logic hơn khi giải quyết các vấn đề. Vậy việc hiểu rõ từ đó vận dụng đúng 2 hệ thống trên sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn hơn, làm việc hiệu quả hơn và đặc biệt không phải tốn thời gian lựa chọn.

Tư duy nhanh và chậm còn bàn luận sâu hơn về những giới hạn của não bộ con người. Giúp bạn khai phá tư duy của mình, tận dụng tối đa dòng chảy sáng tạo trong bạn. Nó còn giúp bạn tôi luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc, biết cách sử dụng năng lực sáng tạo trong bạn một cách tối đa.

=> Đọc full cuốn sách tại Waka

TỰ TIN SÁNG TẠO – Thiết kế cuộc đời của chính bạn!

Bạn đang loay hoay tìm kiếm một cuốn sách dạy bạn cách sáng tạo thì Tự tin sáng tạo chắc chắn là cuốn sách mà bạn đang tìm, được viết bởi hai anh em nhà Kelly: Tom và David. Hai ông đã mất cả cuộc đời để tìm tòi và khám phá ra cách để làm bùng nổ sức sáng tạo còn đang ẩn náu trong con người bạn. Chính tác giả còn khẳng định rằng nhu cầu sáng tạo không chỉ cần thiết trong giới nghệ sĩ, mà nó còn hữu dụng trong tất cả các lĩnh vực và trong doanh nghiệp.

Cuốn sách Tự tin sáng tạo sẽ cung cấp cho bạn đọc những phương pháp mà 2 hai ông đã sử dụng trong sự nghiệp sáng tạo của mình. Để giúp bạn có một hành trang tốt nhất trên con đường lập nghiệp của bản thân.

PHỚT LỜ TẤT CẢ VÀ BƠ ĐI MÀ SỐNG

Nếu như bạn đang cảm thấy bực bội, chán nản vì công sức, ý tưởng của mình đang bị người khác cười chê và nhạo báng, thì hãy đọc Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống và làm theo những gì tác giả Hugh Macleod khuyên. Cuốn sách được ví như viên thuốc tăng lực, giúp bạn có thêm can đảm để đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Những điều tác giả nói trong cuốn sách có thể khiến bạn trở thành người lập dị nhưng hãy nhớ rằng tất cả những người thành công trên thế giới, họ đều sáng tạo theo cách riêng của mình và có những đặc điểm khác biệt so với người khác. Đó chính là kiểu tư duy khác biệt của người có năng lực sáng tạo và người bình thường.

12 TUẦN PHÓNG THÍCH NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO 

Julia Cameron – Tác giả của 12 Tuần Phóng Thích Năng Lượng Sáng Tạo đã chỉ ra cho bạn đọc cách để thấy rõ tiềm năng sáng tạo bị mắc kẹt trong con người bạn đã quá lâu. Tác giả cũng đã nói, sức mạnh và trí tuệ con người là vô hạn, con người là loại động vật bậc cao. Có thể làm ra những thứ siêu phàm hơn ta tưởng tượng, nhưng chẳng qua là do cái “lười” trong mỗi người lấn át mất sự phi thường đó.

Sự sáng tạo được ví như một dòng suối mát lạnh, nhìn bề ngoài bạn thấy nó tĩnh lặng và yên bình, nhưng ở dưới đáy của nó là sự sục sôi, sự nỗi lực vận động. Bạn chỉ cần có một tác động nhẹ là có thể làm cho nó thay đổi, chảy nhanh hơn hoặc chậm đi. Điều đó còn phụ thuộc vào ý thức của bạn. Dòng chảy của sự sáng tạo có thể chạy đến mọi ngóc ngách, mọi lĩnh vực mà bạn cần, nó không có giới hạn.

Với giọng văn chân thành của tác giả, sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống một cách tích cực hơn. Đừng ngại thay đổi bản thân, hãy thử làm một việc gì đó mà bạn nghĩ là không thể. Biết đâu một ngày không xa bạn lại trở thành tỷ phú thực sự!

VƯƠNG QUỐC SÁNG TẠO

Đây là một trong những tác phẩm đề đời của tác giả Ed Catmull, mà bất kỳ ai cũng có thể đọc nó. Từ một người quản lý, trưởng phòng đến giám đốc lãnh đạo. Nó còn được ví như cuốn cẩm nang cho những bạn muốn sử dụng yếu tố sáng tạo trong mình để lập nghiệp. Đây cũng được coi là môt cuốn sách kinh doanh cơ bản vì nó đề cập đến quá trình hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar phát triển. Nó sẽ dạy bạn cách đối mặt với những khó khăn và nuôi dưỡng sự sáng tạo trong bạn.

 

Bình Luận

comments