7 Cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc để thành công

Những cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng dưới đây bất kỳ ai hoạt động trong lãnh vực này cũng nên tìm đọc để rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thành công dù chỉ một lần. Kinh doanh tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ, nó dễ đối với những ai quyết tâm, ham học hỏi và khó với ai lười biếng. Vậy bạn muốn nó khó hay dễ?

Vị Giám Đốc Một Phút – Ken Blanchard

Vị Giám Đốc Một Phút  là phương pháp quản lý hiệu quả nhất thế giới và được nhiều người công nhận tính khả thi của nó. Vậy chúng ta sẽ học được gì trong cuốn sách này. Ken Blanchard cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

Quản Lý 80/20 – Richard Koch

Đây là quyển sách dành cho tất cả những người đang và có ý định lên làm quản lý chứ không phải riêng cho việc quản lý trong nhà hàng. Công việc quản lý có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi, khối lương công việc bạn phải đối mặt lớn đến nỗi bạn thường chậm tiến độ, và dường như công việc đang khống chế bạn thì quyển sách này là dành cho bạn để tìm ra giải pháp triệt để. Đó chính là “ít chăm chỉ hơn” vì chăm chỉ không có nghĩa là bạn đang làm tốt, mà quan trọng là bạn đang làm việc hiệu quả.

7 Cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc để thành công

Biết Người, Dùng Người, Quản Người – Văn Huân & Quốc Trung

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp quan trọng trong việc nhìn người, chọn người tài và dùng người. Bạn sẽ biết cách để nhận ra cấp trên, cấp dưới, nhận biết từ dáng vẻ bên ngoài, đến nội tâm bên trọng, nhận biết người từ xa đến gần; nhận biết người theo thế lực, theo thời cuộc, nhận biết người lúc nhỏ, nhận biết người lúc lớn, nhận biết người lúc thiện, nhận biết người lúc ác. Mọi người trong thiên hạ học được các biết người này có thể thấy rõ hết mọi chuyện, việc biết người sẽ thông đồng bén giọt. Đây là một trong những quyển sách hay về kinh doanh nhà hàng nên đọc. Nếu đọc xong bạn có thể đễ dàng áp dụng vào việc tuyển nhân viên bán hàng hay thu ngân….

Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo – Hòa Nhân

Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ sách kinh tế phải đọc không chỉ riêng bất kỳ lĩnh vực nào. Bộ sách hay về kinh doanh nhà hàng này gồm 4 quyển bàn về 4 vấn đề trọng tâm mà nhà quản trị phải có đó là Thuật Lãnh Đạo – Thuật Quản Trị – Thuật Xử Thế – Thuật Dụng Ngôn. Bộ sách chính là một người bạn đồng hành trợ giúp những người làm lãnh đạo sẽ biết cách cư xử sao cho đúng mực với cấp dưới của mình, và họ sẽ sớm nhận lại được những thành công trong sự nghiệp.

 

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một trong những quyển sách kinh điển dành cho tất cả mọi người, dù bạn đang làm ở lĩnh vực hay hoạt động nào. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, bạn rất cần học hỏi những kỹ năng giao tiếp để biết cách làm hài lòng khách hàng, nhân viên và đối tác để xây dựng uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

=> (Đọc full cuốn sách tại Waka)

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – Shiv Khera

Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, biết xác định mục tiêu và những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể xem cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để kiến tao thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp. Cũng có thể xem nó như một cuốn cảm nang dạy nấu ăn, bao gồm những chỉ dần về nguyên liệu, công thức và cách pha trộn theo tỉ lệ thích hợp để có được thành công. Quyển sách này xứng đáng có trong tủ sách hay về kinh doanh nhà hàng của bạn.

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Mơ ước của hầu hết mọi người trong đời là trở thành một con người thành công và hạnh phúc bằng chính tài năng và đạo đức của mình. Ở bình diện tổ chức hay các quốc gia cũng vậy. Một tổ chức hay quốc gia càng có nhiều người hướng đến thành công bằng tài năng và đạo đức, tổ chức hay quốc gia đó càng có cơ hội phát triển thịnh vượng và văn minh. Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh hàng đầu trong mọi xã hội và mọi thời đại, và chúng có một mối liên quan chặt chẽ với với hiệu quả và hiệu quả bền vững. Cần có tài năng thì mới tạo ra được hiệu quả, cần có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững.

=> Đọc bài review chi tiết cuốn sách này tại: http://sachkinhdoanh.com.vn/review-sach-7-thoi-quen-hieu-qua-stephen-r-covey/

Bình Luận

comments