Review sách Bí Mật Dotcom – Russell Brunson

Bí Mật Dotcom một cuốn sách rất nổi tiếng trong lĩnh vực Quảng cáo và Marketing, mà chắc hẳn ai làm ngành này đều phải đọc nó. Đặc biệt là các anh em làm MMO vẫn truyền tay nhau như một cuốn bí kíp gia truyền. Nhiều chuyên gia về Marketing khuyên bạn nên đọc cuốn sách ít nhất một lầm, bởi biết đâu sau này nó lại giúp ích cho bạn trong công cuộc kiến tiền qua mạng xã hội. 

Lượng kiến thức mà tác giả Russell Brunson cung cấp trong sách khá nhiều và phong phú, nhằm giúp độc giả tự xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh online bền vững và thu hút thật nhiều khách hàng. Nó sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online.

Nhìn qua bìa sách, nhiều bạn sẽ không có mấy cảm tình với nó, cộng thêm cái tiêu đề sách là Bí Mật Dotcom có thể gây ra lầm tưởng rằng bạn sẽ trở thành một hacker bí hiểm sau khi đọc xong nó.

Cuốn sách này không nói làm thế nào việc làm thế nào để thu hút thêm lượt truy cập (traffic) cho website của bạn, những bí mật tôi chia sẻ sẽ giúp bạn làm bùng nổ traffic một cách chưa từng có.

Cuốn sách này không nói về việc làm tăng lượng chuyển đổi (conversion), những bí mật trong cuốn sách này sẽ làm lượt chuyển đổi của bạn tăng gấp nhiều lần hơn những chiêu trò mà bạn đã từng hy vọng.

Nếu bạn đang khổ sở với việc tăng traffic cho website hay lượt chuyển đổi cho quảng cáo, bạn có thể nghĩ rằng mình đang có vấn đề với traffic hoặc conversion. Với kinh nghiệm của tôi sau khi đã làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp, tôi nhận thấy đây hiếm khi là lý do. Traffic thấp, tỷ lệ chuyển đổi kém chỉ là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn nhiều, vấn đề hơi bị khó để phát hiện (tin xấu là như vậy), nhưng lại dễ sửa chữa (may mà có tin tốt này).

Đó chính xác là những gì Russell Brunson đã đề cập đến ở ngay đầu cuốn sách, anh ấy sẽ giúp chúng ta giải quyết lần lượt các khó khăn trên thông qua 5 phần của Bí Mật Dotcom. Bắt đầu bằng việc xác định khách hàng mục tiêu và thiết kế chuỗi sản phẩm, xây dựng các mục tiêu cụ thể và thông điệp đánh đúng insight của khách hàng. Cho đến tạo dựng một hệ thống phễu Marketing Online hoàn chỉnh, một hệ thống email bán hàng tự động. Cuối cùng tác giả cung cấp cho bạn 7 loại phễu kinh điển trong xây dựng hệ thống kiếm tiền online.

Review sách Bí Mật Dotcom - Russell Brunson

 

Những điều tác giả đưa vào cuốn sách đều được đúc kết từ cuộc hành trình thực tiễn của anh, từ khi còn là một cậu bé tìm được niềm yêu thích với các mẩu quảng cáo truyền thống cho đến khi gây dựng được cả sự nghiệp đồ sộ, trở thành một nhà tư vấn giúp đỡ cho rất nhiều nhà quản trị xây dựng doanh nghiệp triệu đô của họ. Mục tiêu của Russell Brunson khi viết cuốn sách này cũng nhằm giúp đỡ bạn như những khách hàng của anh.

Văn phong của tác giả khá mới mẻ, thú vị khiến người đọc có hứng thú để đọc tiếp trang tiếp theo, tác giả đóng vai trò như một người bạn đưa ra những lời chỉ dẫn chân thành, bên cạnh đó là những hình ảnh, biểu đồ không quá phúc tạp, khá dễ nhớ và áp dụng, bạn có thể note lại vào một cuốn sổ để áp dụng ngay khi cần. Tuy nhiên, lượng kiến thức trong sách khá lớn nên bạn sẽ cần bỏ ra kha khá thời gian để đọc và ngẫm. Bạn nên vừa đọc vừa thử áp dụng sẽ hiệu quả và đỡ cảm thấy buồn ngủ vì quá nhiều chữ.

Mình cũng đang nghiên cứu quyển này, dù chưa đọc hết nhưng tổng quan mình thấy kiến thức trong Bí Mật Dotcom rất bổ ích với những chỉ dẫn và ví dụ thực tế, không bị tào lao nhảm nhí như một số cuốn ebook dạy kiếm tiền tràn lan trên mạng hiện nay.

Bình Luận

comments