Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – OG Mandino

Bạn có một đam mê tột cùng với việc kinh doanh, bạn có ước mơ trở thành một người bán hàng giỏi. Nhưng bạn lại gặp nhiều khó khăn với đam mê của mình. Bạn đã thử dùng mọi cách, bán mọi mặt hàng nhưng vẫn thất bại. Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho mình rằng tại sao lại như thế không? Đó là do bạn chưa tìm cho mình một cuốn sách có thể hướng dẫn, đưa ra cho bạn phương pháp tốt nhất để bạn thực thị. Hãy tìm đến và đọc cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, của ông OG Mandino.

Cuốn sách là 9 bài học được gói gọn qua chín chương sách mà tác giả đã áp dụng trong chính cuộc sống của mình để trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Khi cầm cuốn sách lên, chắc hẳn nhiều người cũng nghĩ rằng quyển sách sẽ truyền lại những bí quyết bán hàng độc nhất để có thể trở thành người bán hàng giỏi. Nhưng không, cuốn sách đã đi xa hơn thế nữa. Cuốn sách là những kinh nghiệm làm người quý báu cho bất cứ ai, làm bất cứ ngành nghề gì. Dù bạn làm trong bất cứ lĩnh vực nào, với những giá trị đích thực bạn xây dựng, bạn sẽ luôn tỏa sáng và trở thành những con người vĩ đại nhất. Chín nguyên lý mà tác giả trình bày trong cuốn sách dường như rất đơn giản và hiển nhiên nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu và áp dụng nó trong cuộc sống.

Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – OG Mandino

Dưới đây là 9 bài học của tác giả đã nêu trong cuốn sách:

Thứ nhất : Ngày hôm nay bạn bắt đầu một cuộc sống mới

Ngày hôm nay bạn thức dậy, nó sẽ là một khởi đầu mới cho một hành trình mới. Mọi vấp ngã của ngày hôm qua nó đã tan biến trong giấc ngủ của bạn. Trong quá khứ, bạn đã chấp nhận thất bại như cách mà bạn chấp nhận những nỗi đau. Ngày hôm nay, bạn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới giúp con đường thành công của bạn trở nên gần hơn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đạt được những giấc mơ ấy ? Làm thế nào khi bạn không có một chút kinh nghiệm sống hay sự hiểu biết để đạt được điều bạn mong muốn. Câu trả lời thật đơn giản: Hãy đi, hãy đến bất cứ nơi đâu, tự do trong suy nghĩ và loại bỏ những kinh nghiệm không mang lại lợi ích gì. Tự nhiên đã cho ta kinh nghiệm hơn bất kỳ loài vật nào khác.

Thực tế, kinh nghiệm mang lại cho chúng ta những bài học quý nhưng sự học hỏi nó tiêu tốn năng lượng của chúng ta và giá trị của những bài học này giảm theo thời gian. Chỉ có những nguyên tắc là bền vững mãi mãi. Nó sẽ dậy cho bạn tránh được những thất bại để đi tới thành công. Điều đơn giản nhất và quan trọng nhất phân biệt giữa những người thành công và những người thất bại là những thới quen khác nhau của họ. Hình thành những thói quen tốt là chìa khóa đi đến thành công. Tất cả hành động của các bạn được điều khiển bởi dục vọng, niềm đam mê, thành kiến, sự hám lợi, tình yêu, nỗi sợ hãi, môi trường, thói quen và thói quen là điều nguy hiểm nhất. Hãy xây dựng những thói quen tốt và bắt đầu một ngày mới với một cuộc sống mới.

Thứ hai : Bạn chào ngày mới với một trái tim đầy yêu thương

Khi bạn mở mắt để đón chào ngày mới, đồng nghĩa với việc hãy nở một nụ cười thật tươi với mọi người xung quanh. Bạn yêu tất cả những người mà bạn gặp bởi vì mỗi con người đều có những điểm mạnh mà chúng ta phải ngưỡng mộ dù những điểm mạnh đó thường bị che dấu đi. Bởi tình yêu, bạn sẽ phá vỡ bức tường nghi ngờ và sợ hãi xung quanh họ. Và thay vào đó bạn sẽ xây dựng những cầu nối để cho tình yêu đến được với tâm hồn họ.

Hãy kết bạn với những người có hoài bão bởi họ có thể truyền cảm hứng cho bạn. Hãy yêu những người trải qua nhiều thất bại vì họ sẽ dạy cho ban nhiều bài học. Hãy yêu những người anh hùng vì họ có tình người. Hãy yêu những người khiêm tốn vì họ gần với chúa. Hãy yêu những người giàu có vì đó là những người cô đơn.

Thứ ba : Bạn tiếp tục làm cho đến khi gặt hái được thành công

Đừng ngại vấp ngã, nếu có hãy đứng dậy một cách kiên cường. Hãy cứ bước đi dù đường có đầy trông gai. Thực tế thì không quá khó để bạn có thể tiến lên từng bước một. Bạn sẽ như lưỡi dao đón cây sồi. Chắc chắn rằng những phát dao đầu tiên không làm cho cây lung lay nhưng dồn tất cả những phát dao này sẽ đốn đổ cây sồi và nó sẽ gục ngã.

Bạn sẽ xóa sạch những ngôn từ trong vốn từ vựng « bỏ bê, không thể, không có khả năng, không quyền lực, thất bại, từ bỏ, không hiện thực, thất vọng ». Đó là ngôn từ của những kẻ ngu ngốc.

Bạn tiếp tục thử, tiếp tục thử những bước đi khác. Bạn coi mỗi trở ngại như một chỗ ngoặt đối với mục đích của bạn, và đó là một thức thách mà bạn sẽ vượt qua. Bạn kiên trì cho đến khi bạn đạt được những gì bạn mong muốn.

Thứ tư : Bạn là một điều thần kỳ nhất của tự nhiên

Từ khi cuộc sống tồn tại trong trái đất này, bạn là duy nhất, sẽ chẳng ai giống y hệt bạn, từ ánh mắt cử chỉ đến tâm hồn. Không ai đến với thế giới này trước bạn cũng như không ai đến với thế giới này ngày mai có thể đi đứng, thể hiện, chuyển động chính xác như bạn. Nếu loài người đều là anh chị em thì mỗi người đều có những điểm khác bạn. Bạn là sự sáng tạo duy nhất của thượng đế.

Bạn đến với thế giới này đều có lý do riêng của nó. Bạn đến đây để thực hiện những mục đích cụ thể. Bắt đầu từ đây, bạn dùng hết khả năng của bạn để trở nên cao nhất trong tất cả các đỉnh núi cao. Bạn dùng hết khả năng để vượt qua những giới hạn của con người bạn.

Bạn sẽ học một cách nghiêm túc những hiểu biết của loài người, những sản phẩm mà bạn bán, từ chính bản thân bạn để tăng số lượng bán hàng. Bạn làm việc, bạn cải thiện chính bạn, bạn chau dũa ngôn từ của bạn bởi vì đó là những thứ cơ bản để bạn xây dựng sự nghiệp của bạn. Hãy luôn không ngừng học hỏi. Hãy tập trung năng lượng của bạn vào thách thức của hiện tại. Những nỗi muốn phiền về gia đình của bạn nên để tại nhà. Không nên để cho suy nghĩ của bạn bị che mờ bởi gia đình khi bạn đang làm việc. Cũng như vậy, những nỗi muộn phiền của công việc phải để ở lại nơi làm việc. Bạn là điều thần kỳ của tự nhiên

Thứ năm : Bạn sống ngày hôm nay như là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn

Bạn không nên lãng phí bất cứ một giây phút nào để ngồi than phiền về những đau khổ của ngày hôm qua. Tại sao chúng ta phải phí phạm những giây phút quý giá cho những điều không còn đáng giá ? Liệu bạn có thể sống lại những lỗi lầm của ngày hôm qua để chữa lại nó không ? Liệu bạn có thể trẻ hơn ngày hôm qua không ? Liệu bạn có thể xóa những lời nói độc ác ngày hôm qua không ? Không. Ngày hôm qua đã chết, bạn đừng tốn thời gian để nghĩ tới nó.

Cũng như bạn không nghĩ đến ngày hôm qua, bạn sẽ không nghĩ đến ngày mai. Tại sao bạn phải phí phạm những giây phút hiện tại cho ngày mai ? Liệu bạn có thể lấp đầy hiện tại với những hành động của ngày mai ? Hãy sống trọn ngày hôm nay để cảm nhận mọi thứ xung quanh bạn

Thứ sáu : Ngày hôm nay, bạn sẽ làm chủ cảm xúc của mình

Giống như tất cả các loài hoa, nó chỉ nở đẹp nhất trong ngày hôm nay. Bạn cũng thế, bạn chỉ thực sự hưởng thụ trọn vẹn niềm hạnh phúc vào hôm nay, và ngày mai, nó sẽ tan biến nhanh như sương sớm. Nhưng bạn không được quên rằng những bông hoa chết ngày hôm nay sẽ mang lại những hạt giống cho hoa nở ngày sau, cũng như những niềm đau khổ là sự chuẩn bị cho sự đón nhận niềm vui mới.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể kiểm soát cảm xúc của bạn để cho mỗi ngày bạn sống đều năng suất ? Bởi vì nếu bạn sống theo cảm xúc, ngày của bạn sẽ đi vào thất bại. Cây cối phụ thụộc vào nhiệt độ để ra hoa. Bản thân bạn, bạn không như cây cối, bạn tạo ra cho mình một nhiệt độ cho riêng mình và nó đồng hành với bạn tới bất cứ nơi đâu bạn đến. Bạn học được rằng: “Những người yếu đuối là những người để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của họ, còn những người mạnh mẽ là người bắt hành động của họ kiểm soát ý nghĩ của họ”

Thứ bẩy : Bạn mỉm cười với cuộc sống

Tạo hóa chỉ ban tặng nụ cười cho mỗi loài người. Vì thế bạn hãy quý trọng nó và phải biết ơn tạo hóa. Đừng vì một chuyện nhỏ nhoi mà quên mất cách mỉm cười trên môi.

Nếu bạn cười, tâm hồn và trái tim của bạn sẽ được tưới mát. Liệu bạn có biết mình đến từ đâu và số phận của bạn sẽ ra sao ? Vấn đề của bạn ngày hôm nay dường như là không tìm ra cách trong 10 năm nữa. Vậy thì tại sao bạn phải để cho những lúc chán nản buồn phiền của cuộc sống quấy rầy bạn ?

Nhưng làm thế nào để bạn luôn giữ nụ cuời trên môi trong khi bạn sống trong một cuộc sống gây cho bạn nhiều nỗi bất hạnh và khổ đau ? Bạn sẽ lăp lại câu nói này cho đến khi nó trở thành tự nhiên trong tâm trí bạn mỗi khi niềm vui có nguy cơ từ bỏ bạn: Rồi điều đó cũng qua đi. Bạn mỉm cười với cuộc sống.

Thứ tám : Ngày hôm nay, bạn nhân giá trị bản thân gấp trăm lần

Bạn như một hạt thóc phải đối mặt với ba số phận : hạt thóc có thể để trong túi và đặt trong bình nơi người ta sẽ dùng để ăn hằng ngày. Bạn có thể bị say thành bột và làm thành bánh bị nướng trong lò. Hay bạn có thể được gieo vào lòng đất để lại sinh ra hạt thóc khác.

Bạn cũng nghĩ mình là hạt thóc nhưng hơi khác chút. Hạt thóc không thể quyết định cuộc sống của nó. Nhưng bạn có sự lựa chọn cho bản thân và không để cho cuộc sống của bạn trở thành món ăn cho những bầy heo hay bị nghiền dưới sự thất bại và nỗi thất vọng. Như hạt thóc cần sức sống, bạn sẽ nuôi sống cơ thể và tinh thần mình để giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. Ngày hôm nay, bạn sẽ nhân giá trị bản thân gấp trăm lần để những giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

Thứ chín : Bạn hành động ngay lúc này

Những giấc mơ của bạn chỉ là vô ích, những dự định của bạn chỉ là cát bụi và mục đích của bạn không thể nào đạt được. Tất cả những điều đó không có bất cứ giá trị nào nếu nó không được đi kèm với hành động.

Tất cả những lời văn hay trên không thể trở thành hiện thực nếu bạn không hành động ngay lúc này. Sự chần chừ sẽ giữ chân bạn lại trong những nỗi sợ hãi. Bạn biết rằng để chiến thắng lại nỗi sợ hãi bạn luôn phải sẵn sàng hành động không chần chừ. Bạn biết rằng hành động sẽ chuyển biến nỗi sợ hãi sự thanh thản.

Chúc bạn học được những điều hay từ chín bài học này để có thể trở thành người mà bạn muốn trở thành.

Bình Luận

comments