Những bài học kinh nghiệm giúp thành công trên mạng xã hội từ “Lên mạng cũng là một nghệ thuật”

Muốn trở thành người chơi mạng xã hội chuyên nghiệp? Bạn đang tìm kiếm chiến lược và kỹ năng để áp dụng truyền thông xã hội vào hoạt động kinh doanh hay nâng cao giá trị bản thân? Hãy khám phá ngay cuốn sách “Lên mạng cũng là một nghệ thuật” để trở thành nhà khuấy đảo mạng xã hội, thu hút đông đảo người theo dõi và tạo nên hình ảnh đầy giá trị trên các mạng xã hội.

Với hơn 100 bí kíp chiến lược và những chia sẻ kinh nghiệm của Guy Kawasaki, người từng quảng bá cho Apple, cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trên mạng xã hội một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đọc Sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật tại Ebook.waka.vn
Sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật

Định nghĩa về Social Media – Mạng xã hội

Social Media (truyền thông xã hội) là một thuật ngữ chỉ cách thức truyền thông mới dựa trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến, cho phép người dùng chia sẻ, đăng tải và truyền tải nhanh chóng các tin tức, thông tin và hình ảnh. Ngoài ra, truyền thông xã hội còn cung cấp khả năng tương tác và giao tiếp giữa người dùng thông qua các chức năng như bình luận, thảo luận hay chia sẻ ý kiến.

Xem thêm: List sách hay về kinh doanh tại WAKA

Các hình thức phổ biến của truyền thông xã hội bao gồm các trang mạng xã hội chia sẻ cá nhân như MySpace, Facebook, Twitter và các trang web chia sẻ tài nguyên cụ thể như Scribd, Flickr, YouTube. Những hình thức này đã tạo nên một cộng đồng trực tuyến lớn, kết nối mọi người trên khắp thế giới.

Để hiểu rõ hơn về quan điểm của Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick, độc giả cần biết rằng họ là những người tiên phong trong lĩnh vực truyền thông xã hội và đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thông qua việc thử nghiệm và lao động chăm chỉ, không chỉ dựa trên lý thuyết và tranh luận với người khác.


Trong cuốn sách “Lên mạng cũng là một nghệ thuật”, Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick cung cấp những lời khuyên hữu ích và thực tiễn giúp bạn thành công trong việc mang đến giá trị cho người theo dõi của mình và tạo ra những kết nối ý nghĩa trực tuyến.

Điều mà tôi ấn tượng nhất là… Đây không phải là một cuốn sách cơ bản. Như tiêu đề gợi ý, cuốn sách này đầy đủ những mẹo hữu ích cho những người dùng. Những lời khuyên về cách liên kết nội dung của bạn trên các nền tảng khác nhau (mà không làm phiền người dùng và cân nhắc đến các quy tắc tương tác khác nhau) và cải thiện cách tương tác của bạn trên từng trang cá nhân là những lời khuyên tôi yêu thích nhất.

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách "Lên mạng cũng là một nghệ thuật"
Guy Kawasaki, người từng quảng bá cho Apple, cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trên mạng xã hội một cách dễ dàng và hiệu quả.

Những mẹo này đều ở mức độ nâng cao. Có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta vẫn tự hỏi nhưng không biết tìm kiếm lời giải đáp ở đâu thì trong cuốn sách này đều được trả lời. Thậm chí nó còn bao gồm cả những điều mà không phải ai dùng mạng xã hội cũng biết đến.

Cuốn sách cũng cung cấp nhiều nguồn tài nguyên hơn cho người dùng. Tôi luôn đánh giá cao khi một tác giả giới thiệu cho bạn những công cụ tuyệt vời mà họ đã đề cập thay vì bạn phải tìm kiếm chúng một mình.

Đối tượng nên đọc cuốn sách này

Cuốn sách này dành cho mọi người, đặc biệt là những người muốn trở thành Influencer (người có ảnh hưởng) trên mạng xã hội. Có hàng trăm thông tin, lời khuyên và mẹo giúp bạn xây dựng một kênh mạng xã hội có thể đem lại cho chính bản thân bạn nhiều giá trị.

Ngoài ra mình nghĩ nó còn đặc biệt phù hợp cho các blogger – cả người mới bắt đầu hay là người chuyên nghiệp – đều nên thử đọc nó. Xin lỗi với những người đồng nghiệp blogger của tôi nhưng thật sự, chúng ta là những tội phạm nếu như chỉ tập trung vào đưa người dùng quay trở lại trang web của chúng ta thì chúng ta phải làm tốt hơn về tối ưu hóa hồ sơ trên mạng xã hội, tạo giá trị cho đồng nghiệp và người theo dõi, và tạo ra những kết nối giá trị trực tuyến.

Nguồn: lược dịch các reviews tại Goodreads

Bạn đọc có đọc sách “Lên mạng cũng là một nghệ thuật” tại Waka Ebook bằng đường link sau: Lên mạng cũng là một nghệ thuật

Bình Luận

comments