Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế – Bí kíp giúp bạn có lối tư duy tích cực hơn!

Chắc hẳn ai cũng có đam mê riêng và đều mong muốn sớm thành công trên lĩnh vực mình đang theo đuổi. Cũng có nhiều cách để có thể bước đến đỉnh vinh quang của sự thành công. Nhưng hầu hết mọi người đều quên mất một cách giản dị nhất đó là bằng sự tử tế. Trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể với cách thức này!

Đến với cuốn sách kinh doanh kinh điển này, bạn sẽ được học nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Bạn đọc sẽ được mở rộng kiến thức về các triết ký kinh doanh của tác giả Inamori Kazuo – một nhà kinh doanh vĩ đại hàng đầu đất nước mặt trời mọc và tư tưởng lối sống mẫu mực của võ sĩ samurai Saigo Takamori – ông là một trong những võ sĩ được tôn trọng nhất dưới thời Minh Trị Duy Tân tại Nhật Bản. Những điều mà bạn có thể đọc được nó không chỉ nói đến con đường chính đạo để làm người mà còn là con đường chính đạo của một chính phủ, mội dân tộc.

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế - Bí kíp giúp bạn có lối tư duy tích cực hơn

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế còn thể hiện sự ngưỡng mộ của tác giả Inamori dành cho những người samurai chân chính và đặc biệt là ông Saigo Takamori, cả hai người đều có một lòng nồng nàn yêu nước. Nhưng không được thể hiện bằng những lời tán dương sáo rỗng, vài câu khen ngợi vu vơ mà nó là những lý giải đầy tâm tư của chính ông Inamori với những kinh nghiệm từng trải của bản thân. Điều đặc biệt trong cuốn sách, hai nội dung được đề cập đến đều là tiếng lòng của những người công dân yêu nước tột cùng. Võ sĩ Saigo Takamori trản trở trước những đổi thay của đất nước Nhật đương thời khi phải đối đầu với nền văn minh Mỹ – Âu. Còn tác giả thì lại có những lo lắng trước sự nhiễu nhương của xã hội Nhật Bản hiện đại trên con đường phát huy vị trí là một cường quốc kinh tế. Có ai thắc mắc rằng, hai thời đại Nhật Bản cách nhau hàng trăm năm được nhắc đến ở trên là hai thời đại, hai xã hội mà con người Việt Nam ta đã và đang ngưỡng mộ, đang mong muốn vươn đến.

Cuốn sách dài 203 trang với 41 điều di huấn này chắc chắn sẽ không làm bạn đọc phải buồn ngủ hay lắc đầu kêu chán. Với ngôn từ dễ hiểu, không mang nặng về các khái niệm hay triết lý, càng đọc càng hiểu rõ hơn về các tư tưởng mang tính thời đại của võ sĩ Saigo.

Những điều giá trị mà cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế mang lại cho bạn có thể là:

  • Bạn sẽ học được cách xử lý vấn đề, tác phong của một người đứng đầu sao cho hợp lý nhất. Biết các tận dụng tối đa giá trị mà con người mang lại để giải quyết những vấn đề cho chính con người gây nên. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản nếu ta suy nghĩ đơn giản.
  • Bạn sẽ có đủ can đảm để đương đầu với những khó khăn, thử thách, đối mặt với sự thật, từ đó bình tĩnh để tìm phương hướng giải quyết mọi vấn đề.
  • Bạn sẽ học các kỹ năng để rèn luyện bản thân, nhắc nhở bản thân không ngừng nỗ lực như lời các di huấn để lại
  • Bạn sẽ học cách giác ngộ bản thân, đưa bạn đến những quyết định đúng đắn, luôn hướng bạn đến những việc thiện, cách sống lành mạnh và trong sáng, cả lòng vị tha.
  • Bạn sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc, tâm trí, để có thể xử lý vấn đề một cách tốt nhất
  • Bạn sẽ học cách nghĩ của người có chí lớn, loại bỏ những tâm tư nhỏ nhen, những tư tưởng ghen ăn tức ở của kẻ tiểu nhân

Đó là những giá trị tinh túy nhất mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mỗi con người đều nên có một lối sống lành mạnh, chính trực, tư tưởng tiến bộ và thường xuyên rèn luyện để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bình Luận

comments