Ai không đọc phí cả đời: cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao dường như sinh ra đã dành cho các bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh. Nó chứa đựng những nguyên tắc trường tồn với thời gian mà đến ngày nay những người làm Sale chuyên nghiệp vẫn sử dụng.

Ai không đọc phí cả đời: cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Khi đọc cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ học được một triết lý: “Bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”, nó là sự hòa trộn nhiều nguyên tắc khác nhau để rút ra được thứ tinh túy nhất trong ngày kinh doanh. Nếu bạn có thể hấp thụ toàn bộ tinh hoa của triết lý trên, thì chắc chắn một ngày bạn sẽ trở thành một nhà bán hàng tài ba. Mục tiêu của việc mua bán là giúp cho khách hàng nhạn được giá trị tương ứng với số tiền mà họ bỏ ra mua nó. Nhưng nếu bạn đưa cho khách hàng những giá trị còn cao hơn giá trị thật của sản phẩm, mà đôi khi họ không nhận được thì khách hàng đó sẽ là cầu nối giúp uy tín của bạn đến với nhiều khách hàng khác nữa. Đây sẽ là một vụ mua bán thành công và trên cả tuyệt vời.

Có rất nhiều những tấm gương được tác giả đưa ra trong cuốn sách bổ ích này, họ là những người bán hàng giỏi, họ sẵn sàng hủy bỏ một vụ buôn bán bởi có lẽ họ nhận ra rằng vụ mua bán trao đổi đó làm cho khách hàng của mình không nhận được lợi ích tốt nhất. Người bán hàng trong trường hợp này giống như một người đang thi đấu thể thao, họ phải biết đánh quả bóng tiếp theo sao cho hiệu quả hơn quả bóng lúc trước, nó cũng giống như các vận động viên bơi lội vậy, họ luôn cố gắng tạo ra kỳ tích trong mỗi lần bơi. Nếu nhân viên bán hàng chỉ mải mê kiếm tiền, mà không quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh và mối quan hệ với khách hàng thì chắc chắn họ sẽ bị xa thải khỏi nghề này một cách nhanh chóng.

Cuốn sách là những nguyên tắc được tác giả đúc kết ra từ cuộc đời của mình, những ví dụ minh họa, những câu chuyện thực tế được diễn tả qua văn phong tự nhiên và hài hước của tác giả. Sẽ khiến cho bạn đọc thích thú, đọc từ trang này đến trang khác. Khi áp dụng các nguyên tắc trong cuốn sách vào cuộc sống, các bạn cần phải biết sử dụng nó một cách hợp lý, lựa chọn 1 hay nhiều nguyên tắc cùng lúc để bán hàng, tiếp cận khách hàng. Mỗi quy tắc sẽ phù hợp với mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Cuốn sách được viết theo lối kể chuyện, đan xen là những cuộc hội thoại hài hước. Trong lần đọc đầu tiên, các bạn đừng vội suy ngẫm từng từ mà hãy chọn xem những đoạn bạn ấn tượng nhất và đánh dấu nó. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được những thông điệp hay nhất trong cuốn sách. Lần đọc tiếp theo, bạn nên sắm một cuốn sổ tay nho nhỏ để ghi lại những câu nói, ý tưởng độc đáo trong cuốn sách mà bạn cảm thấy có thể áp dụng nó vào sự nghiệp của mình. Ưu điểm của nó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn những ý tưởng đó, hoặc khi cần thiết không cần mở lại cuốn sách mà chỉ cần mở lại cuốn sổ tay. Điều đó rất quan trọng, nó thể hiện được khả năng đọc hiểu của bạn, xem bạn có thể rút ra được gì từ cuốn sách bổ ích này. Với những lần đọc tiếp sau đó, bạn tha hồ có thời gian để ngẫm nghĩ từng câu từng từ được nhấn mạnh trong cuốn sách.

Cuốn sách được coi là báu vật trong ngành kinh doanh, nó giúp cho bạn hiểu ra ý nghĩa thực sự của việc bán hàng là gì, từ đó giúp bạn xây dựng một kế hoạch bán hàng riêng cho bản thân!

=> Đọc full cuốn sách tại Waka

 

Bình Luận

comments